Nhà báo Việt kể chuyện điệp báo ở các nước Mỹ, Anh, Nga

Răng sư tử là biên khảo công phu kéo dài ba năm của tác giả Yên Ba. Từ những nhân vật cụ thể, những sự kiện có thật, nhà báo Yên Ba đã tổng hợp, xâu chuỗi, gắn kết các hành động của điệp viên trong bối cảnh cụ thể, tìm mối liên kết giữa các điệp vụ, so sánh, đối chiếu với các nguồn tư liệu tham khảo để hình thành một cuốn sách biên khảo phi hư cấu với nhân vật chính là cuộc chiến điệp báo.

Nhân vật chính xuyên suốt Răng sư tử - là cuộc đọ sức thầm lặng không tiếng súng giữa những cơ quan đặc biệt của các cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô cả trước, trong và sau Chiến tranh lạnh - cuộc chiến kéo dài suốt sáu thập niên của thế kỷ 20.

Nhà báo Yên Ba (trái) ký tặng sách cho bạn đọc

Chân dung cuộc chiến điệp báo sinh tử này được phác họa thông qua những con người cụ thể, những sự kiện có thật. Nhiều người trong số đó tham gia cuộc chiến vì lý tưởng, số khác vì tiền bạc hay danh vọng của những chiến binh đủ sức một mình làm xoay chuyển thế giới. Nhiều người thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng có người mãi mãi bị chôn vùi dưới lớp bụi dày của những bí mật thế kỷ.

Dù thế nào thì tất cả họ đều cùng tạo nên những mảnh ghép then chốt góp phần làm thay đổi cả dòng chảy lịch sử, định hình diện mạo mới của thế giới trong một thời kỳ lịch sử biến động dữ dội.

Chia sẻ về cuốn sách, nhà báo Yên Ba hy vọng cuốn sách về đề tài trinh thám này sẽ mang đến hàm lượng kiến thức cho đông đảo độc giả. Với tác giả, viết nên một cuốn sách có sức hấp dẫn và độc giả thấy có ích thì đó là mục đích đạt được của người viết. Qua cuốn sách, tác giả cũng gửi gắm tình cảm chiều sâu vào đời sống quốc tế của các nhân vật trong những cơ quan đặc biệt này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm