Nhà đầu tư cá nhân nâng đỡ thị trường chứng khoán

Mở cửa phiên giao dịch, gần như toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ và có lúc mức giảm điểm khá mạnh ở giữa phiên, nhưng dòng tiền kịp thời đổ bộ vào làm cho thị trường không giảm sâu trong phiên cuối tuần. 

Kết phiên giao dịch cuối tuần (ngày 16-4), chỉ số VN-INDEX giảm 0,68% đứng ở mức 1.238,71 điểm. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng với giá trị toàn thị trường là 532 tỷ đồng. Nhà đầu tư tổ chức trong nước tiếp tục duy trì quan điểm bán ròng, đạt 143 tỷ đồng.

Theo đánh giá của FiinGroup, ở phiên giao dịch cuối tuần, trong khi nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước liên tục bán ròng thì nhà đầu tư cá nhân vẫn là bên mua ròng duy nhất với sức mua đạt 774 tỷ đồng, trong đó mua ròng khớp lệnh là 725 tỷ đồng.

Dòng tiền "nhảy vào" đã giúp cho thị trường chứng khoán không giảm sâu. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang thấy giá trị của các cổ phiếu hấp dẫn so với kỳ vọng tương lai.

Với dòng tiền tích cực như hiện nay và cũng như sự kỳ vọng về thị trường chứng khoán tốt hơn, FiinGroup khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt chọn mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh hợp lý để kỳ vọng vào tương lai tích cực hơn.

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ
Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ

(PLO)- Trong vòng chưa đầy hai tháng trở lại đây, giá cổ phiếu ngân hàng thăng hoa dữ dội, không hiếm mã cổ phiếu ngành ngân hàng tăng tới 50%.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
SHB sẽ tăng mạnh vốn điều lệ

SHB sẽ tăng mạnh vốn điều lệ

(PLO)- SHB vừa được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỉ đồng và sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỉ đồng trong năm 2022.
Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.