Nhà đầu tư cá nhân nâng đỡ thị trường chứng khoán

Mở cửa phiên giao dịch, gần như toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ và có lúc mức giảm điểm khá mạnh ở giữa phiên, nhưng dòng tiền kịp thời đổ bộ vào làm cho thị trường không giảm sâu trong phiên cuối tuần. 

Kết phiên giao dịch cuối tuần (ngày 16-4), chỉ số VN-INDEX giảm 0,68% đứng ở mức 1.238,71 điểm. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng với giá trị toàn thị trường là 532 tỷ đồng. Nhà đầu tư tổ chức trong nước tiếp tục duy trì quan điểm bán ròng, đạt 143 tỷ đồng.

Theo đánh giá của FiinGroup, ở phiên giao dịch cuối tuần, trong khi nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước liên tục bán ròng thì nhà đầu tư cá nhân vẫn là bên mua ròng duy nhất với sức mua đạt 774 tỷ đồng, trong đó mua ròng khớp lệnh là 725 tỷ đồng.

Dòng tiền "nhảy vào" đã giúp cho thị trường chứng khoán không giảm sâu. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang thấy giá trị của các cổ phiếu hấp dẫn so với kỳ vọng tương lai.

Với dòng tiền tích cực như hiện nay và cũng như sự kỳ vọng về thị trường chứng khoán tốt hơn, FiinGroup khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt chọn mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh hợp lý để kỳ vọng vào tương lai tích cực hơn.

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ
Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ

(PLO)- Trong vòng chưa đầy hai tháng trở lại đây, giá cổ phiếu ngân hàng thăng hoa dữ dội, không hiếm mã cổ phiếu ngành ngân hàng tăng tới 50%.

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.