Nhân vật Việt Hương khẳng định mình là đại gia miệt vườn

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, nhân vật Việt Hương đang hì hụi lau nhà thì nhân vật Phi Phụng liền tỏ ra bực bội. Cô gọi Việt Hương lại yêu cầu em mình xòe tay ra, vừa thấy 10 ngón tay được sơn và đính hạt rất kì công, Phi Phụng liền cáu gắt và mỉa mai Việt Hương rằng làm móng rồi còn giả vờ lau dọn.

Phi Phụng vừa xuống bếp lại la toáng lên, cô cầm theo hũ gia vị đi lên phòng khách “hỏi tội” nhân vật Việt Hương. Không chỉ thế, nhân vật Phi Phụng còn khó chịu khi thấy dáng ngồi của em mình.

Nhân vật Phi Phụng. Ảnh: BEE

Nghe nhân vật Phi Phụng la lên yêu cầu người khác nói nhỏ lại thì nhân vật Việt Hương không chịu được mà lên tiếng: “Bà mới là người la lớn quá đó. Tôi là đại gia miệt vườn. Tôi lên đây ở vì mấy đứa con chị gọi kêu tôi lên xem chị thế nào chứ chị nóng giận la hết làng xóm".

Việt Hương nói: "Tôi giàu mà, tôi làm móng kiểu gì mà không được? Tôi là em, tôi lên đây ở để làm chị vui nên chị la tôi vẫn nhịn, chứ không phải lên để ở đợ đâu nha. Tính gì mà kì cục vậy?”.

Nhân vật Phương Dung. Ảnh: BEE

Vừa lúc đó, nhân vật Phương Dung tới chơi, nhân vật Phi Phụng kể lại tình trạng của mình cho đàn chị nghe. Từng trải qua nên hiểu được tình trạng của Phi Phụng, nhân vật Phương Dung chia sẻ phụ nữ U50 thường dễ cáu gắt, bực bội vô cớ và hay mất ngủ.

Theo dõi câu chuyện tình huống, bác sĩ Bùi Thị Phương Loan chia sẻ: “Phụ nữ ở độ tuổi U50, nồng độ estrogen trong cơ thể giảm đi một cách trầm trọng. Mà estrogen là chất làm tăng serotonin, đây là một chất hóa học trong não giúp tăng cường tâm trạng.

Bác sĩ Lê Thị Phương Loan chia sẻ tại chương trình. Ảnh: BEE

Thiếu hụt estrogen có thể gây ra sự suy giảm serotonin dẫn đến làm thay đổi tâm trạng, dễ cáu gắt, nóng giận. Hơn nữa, estrogen suy giảm còn dẫn đến da dẻ xấu xí, xuất hiện nhiều tàn nhang, nếp nhăn gây stress cho phụ nữ.

Để khắc phục tình trạng, chị em phụ nữ cần thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể sẽ giúp giải tỏa căng thẳng rất tốt. Chế độ ăn cần đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung thêm chất chống oxy hóa có trong rau xanh và trái cây và ngủ đủ giấc".

Nghe bác sĩ tư vấn xong, nhân vật Phi Phụng nhận ra tình trạng bệnh tình của mình là do thiếu hụt estrogen ở tuổi trung niên nên dễ cáu gắt, nóng giận.

Biết trước tình trạng bệnh của Phi Phụng nên Phương Dung cũng mang tới một hộp thuốc bổ sung estrogen tặng cho đàn em thân thiết của mình.

Chương trình Bác sĩ gia đình được phát sóng định kì lúc 12 giờ 50, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm