Nhiều người chen lấn tại biệt thự ca sĩ Ngọc Sơn để nhận quà

Ngày 26-11, đúng dịp sinh nhật của mình, ca sĩ Ngọc Sơn luôn tổ chức hoạt động phát gạo, tặng tiền cho bà con nghèo ở chính biệt thự Thiên Niên Kỷ (quận 1, TP.HCM), tư gia của anh.

Nhiều người chen lấn tại biệt thự ca sĩ Ngọc Sơn để nhận quà ảnh 1Đoàn người chen lấn trong buổi phát gạo.

Năm nay, ca sĩ Ngọc Sơn lại cùng các học trò của mình phát 10 tấn gạo cùng số tiền hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, dù anh không thông báo rộng rãi về sự kiện này nhưng hàng ngàn người đã sớm có mặt ở biệt thự của anh để xếp hàng vào nhận gạo và tiền.

Nhiều người chen lấn tại biệt thự ca sĩ Ngọc Sơn để nhận quà ảnh 2Ca sĩ Ngọc Sơn lọt giữa đoàn người.

Các học trò của anh cũng đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ người thầy của mình trong hoạt động thường niên đầy ý nghĩa.

Ban đầu buổi phát quà tình hình có hơi khó kiểm soát khi quá nhiều người tràn vào trong khuôn viên biệt thự. Sau đó, khi Ngọc Sơn đứng ra kêu gọi, mọi người đã bình tĩnh hơn và xếp đúng hàng để chờ tới lượt mình, tránh chen lấn xô đẩy gây hỗn loạn.

Nhiều người chen lấn tại biệt thự ca sĩ Ngọc Sơn để nhận quà ảnh 3Anh kêu gọi mọi người bình tĩnh, tránh gây hỗn loạn.

Năm nay là năm thứ 19 Ngọc Sơn làm việc làm đầy ý nghĩa cho bà con nghèo tại TP.HCM. Cũng nhân đây, giọng ca sinh năm 1968 muốn gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất tới những người hàng xóm xung quanh và cả chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để hoạt động ý nghĩa này luôn được duy trì suốt gần 20 năm qua.

Có những lúc, Ngọc Sơn rất sợ hành động của mình sẽ gây phiền phức đến mọi người và khiến lực lượng an ninh vất vả hơn. Cũng vì lẽ đó, anh đã quyết định sẽ đổi địa điểm phát gạo trong ngày sinh nhật. Từ sang năm anh sẽ không tổ chức phát gạo tại nhà nữa mà chuyển sang ủy ban phường để đảm bảo trật tự công cộng.

Nhiều người chen lấn tại biệt thự ca sĩ Ngọc Sơn để nhận quà ảnh 4Sau đó người dân nhận quà từ thiện trật tự hơn.

Trước ngày sinh nhật, Ngọc Sơn cũng đã cùng với Hội đồng hương Quảng Nam xây hai căn nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho hai hộ gia đình khó khăn ở Núi Thành, Quảng Nam.

“Dù đi khắp các nơi nhưng quê hương Quảng Nam vẫn luôn là nơi tôi đau đáu nhớ về. Bà con nơi đây cũng luôn dành cho tôi tình cảm yêu mến đặc biệt. Chắc chắn tôi sẽ còn quay lại Quảng Nam để hát và xây nhiều căn nhà nữa cho bà con khó khăn, cần tôi giúp đỡ”, Ngọc Sơn cho biết.

Với ca sĩ Ngọc Sơn mang đến niềm vui, được giúp đỡ cho mọi người chính là món quà to lớn, ý nghĩa nhất mà anh có được. Vào dịp sinh nhật, Ngọc Sơn cũng không nhận quà biếu dưới mọi hình thức cũng như không nhận lịch đi diễn vào ngày này mà để dành thời gian phát quà cho bà con nghèo.

Nhiều người chen lấn tại biệt thự ca sĩ Ngọc Sơn để nhận quà ảnh 5Cùng với từ thiện, niềm vui lớn nhất là mẹ ca sĩ Ngọc Sơn từ Mỹ về chúc mừng sinh nhật con trai.

“Tôi biết rằng một bữa tiệc sinh nhật tổ chức rất tốn kém. Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện ăn nhậu linh đình trong dịp sinh nhật. Thường ngày tôi vốn đã ăn ít, chỉ ăn chay và chú trọng rèn luyện thể thao. Tiền kiếm được chủ yếu đưa cho mẹ, tôi thậm chí còn bỏ ống heo tiết kiệm để làm từ thiện.

Quả thực, với bản thân mình tôi rất hà tiện. Nhưng được trời cho sức khỏe và những cơ hội được đóng góp cho cuộc đời. Năm nay tôi rất vui vì lại được hỗ trợ, giúp đỡ mọi người, để mọi người đều được nhận quà trong dịp sinh nhật mình. Nhìn người nghèo ai cũng nhận được quà khiến tôi không khỏi xúc động, vui mừng”, danh ca Ngọc Sơn tâm sự.

Bên cạnh việc phát gạo tại nhà, Ngọc Sơn còn gửi cho chương trình 365 FM một tấn gạo và hàng trăm phần quà để chương trình giúp anh phát cho người nghèo ở khắp nơi trên cả nước.

Điều hạnh phúc trong dịp sinh nhật tuổi 51 là ngoài đông đảo các bạn bè, người hâm mộ, học trò, mẹ danh ca Ngọc Sơn là bà Kim Loan sau thời gian định cư tại Mỹ cũng trở về nước để mừng anh thêm tuổi mới.

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của hai em trai Ngọc Hải, Ngọc Hà cùng các ca sĩ như Hoàng Châu, Lâm Vũ, Lâm Triệu Minh, Hồ Phương Liên, Hùng Cường, Sinti Quang Ngọc, Bằng Chương, Thanh Hoài…