Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu'

0:00 / 0:00
0:00

Người kể chuyện tình đêm Chung kết 1 với phần thi đơn ca đầy đặc sắc của 3 ca sĩ Tùng Anh, Bích Ly, Tấn Đạt. 

Mở màn đêm thi, Tùng Anh trình diễn Liên khúc Không – Đàn bà. Anh mashup hai ca khúc nổi tiếng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và Song Ngọc bên cạnh phần trợ diễn đầy ấn tượng của diễn viên Quý Bình.

Từ tâm sự của hai người đàn ông trên sân khấu, Tùng Anh bày tỏ nỗi đau khổ trong tình yêu trước những người đàn bà đã lạnh lùng quay lưng bỏ rơi anh.

Nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi khi phối hợp hai ca khúc có nội dung, giai điệu giống nhau, cùng lối tư duy khi chơi chữ tạo thành tiết mục mang tên Không đàn bà.

Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu' ảnh 1

Tùng Anh và trợ diễn Quý Bình. Ảnh: JET

Danh ca Thái Châu hài hước cho rằng Tùng Anh quá gan, bản lĩnh bởi dám hát hai ca khúc Không - Đàn bà. Anh diễn và thoại tung hứng đầy tự tin với Quý Bình.

Thái Châu khen ngợi phần hoà âm, tuy nhiên nam thí sinh cần cho cột hơi vững vàng để mỗi nốt cuối thêm chắc, cho làn hơi được ngân dài.

Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu' ảnh 2

Tùng Anh nhận được nhiều lời khen ngợi từ giám khảo.

Trong đêm chung kết 1, Bích Ly cũng có màn kết hợp với diễn viên điển trai Thanh Thức gây nhiều ấn tượng cho giám khảo. 

Diễn viên Thanh Thức hoá thân thành trang nam nhân hào kiệt cùng hiền thê Bích Ly trắc ẩn dưới trăng, cảm tác hồn thơ Lý Bạch.

Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu' ảnh 3

Ban giám khảo gồm Ngọc Ánh, Thái Châu, Họa Mi.

Qua cuộc đối ngẫu trong không gian đầy chất thơ nơi quán trọ, trang nam nhân nói về mối sầu vạn cổ và cùng người hiền thê uống rượu, ngâm thơ.

Bích Ly trình diễn Liên khúc Giọt mưa thu - Con thuyền không bến, hai ca khúc mang cảm xúc mãnh liệt, với những điệu nhạc buồn da diết của nhạc sĩ Đặng Thế Phong.

Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu' ảnh 4

Bích Ly và Thanh Thức.

Kết thúc tiết mục, Ngọc Ánh nhận xét về giọng hát tuyệt vời của Bích Ly: “Tôi may mắn được biết em qua những vòng thi trước.

Hôm nay, Bích Ly chọn hai ca xúc mang đầy cảm xúc, cùng tông, tác giả, nghe rất hài hoà. Cảm xúc của Bích Ly rất dâng trào, phần biểu diễn đầy hoàn hảo”.

Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu' ảnh 5

Giám khảo Họa My khen ngợi Bích Ly có giọng hát rất tình cảm dạt dào, chọn hai ca khúc rất khéo.

Ca sĩ Tấn Đạt mang đến những rung động lãng mạn trong ca khúc Dấu tình sầu (Ngô Thuỵ Miên). Trong tiết mục kịch, anh thể hiện nội tâm của chàng trai có mối tình không trọn vẹn.

Nhiều năm trôi qua nhưng bóng hình của người con gái ấy vẫn lưu dấu mãi trong lòng anh. Tiết mục có những chia lìa, tan vỡ, nhưng tình yêu luôn luôn trong sáng và nhẹ nhàng. 

Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu' ảnh 6

Tấn Đạt.

Giám khảo Thái Châu nói về bài hát cùng phần dàn dựng của nam ca sĩ và Duyên Quỳnh: “Đoạn đầu Tấn Đạt hát đều, chưa có nét đặc biệt nhưng khi chuyển tông, em hát thăng hoa, vuốt ve, ém hơi câu hát dạt dào tình cảm. Đây là phiên bản Dấu tình sầu đầy đặc biệt”.

Giám khảo Họa Mi đặc biệt yêu thích chất giọng vang từ phát âm cho đến hơi thở của Tấn Đạt: “Em hát có to và nhỏ, thì thầm, có tình cảm, phần hoà âm rất đặc biệt, hay”.

Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu' ảnh 7

Ca sĩ Ngọc Ánh khen ngợi giọng hát Tấn Đạt tuyệt vời.

Trong tuần sau, ba người kể chuyện tình Bích Ly, Tùng Anh, Tấn Đạt sẽ kết hợp với cùng một nghệ sĩ khách mời trong một màn trình diễn hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn.

Điểm số của cả hai đêm thi cùng kết quả chung cuộc sẽ được công bố ở đêm thi này. 

Nhờ sự góp sức đặc biệt của Thanh Thức, Bích Ly mãnh liệt hát 'Giọt mưa thu' ảnh 8

Chào kết.

Đêm chung kết trao giải phát sóng vào 21 giờ thứ năm, ngày 10-3 trên THVL1.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?