GIA LAI

Nhóm U50 lừa tình, cướp tài sản sa lưới

Từ năm 2010, các đối tượng hồm Nguyễn Thị Lựu (53 tuổi), Nguyễn Thị Thơ (49 tuổi), Ngô Ngọc Hạnh (44 tuổi), Lê Thị Phượng (46 tuổi), Lê Thị Nguyệt (39 tuổi), Phan Thị Thanh (39 tuổi), cùng Trịnh Hoàng Tuấn (33 tuổi), Nguyễn Quốc Hưng (18 tuổi) và Bùi Thanh Đức (19 tuổi), đều có hộ khẩu thường trú tại các huyện thuộc phía đông nam, tỉnh Gia Lai, đã cấu kết với nhau để lừa tình và cướp tài sản của những người đàn ông ham của lạ. Địa bàn hoạt động của bọn chúng là TX. An Khê, Gia Lai.

Nhóm U50 lừa tình, cướp tài sản sa lưới ảnh 1

Một số đối tượng U49, 50 chuyên lừa tình, cướp tài sản bị sa lưới

Để dụ được "con mồi", Hạnh bàn với Thanh nếu gặp người đàn ông nào có máu "dê” rủ đi nhậu, hát karaoke và dẫn y vào một quán đã định trước. Khi vào phòng, lợi dụng các gã có men rượu bia thì gợi ý vào nhà vệ sinh để quan hệ tình dục. Khi đó, đồng bọn của Thanh ở bên ngoài sẽ lẻn vào "chôm" tài sản.

Cách thứ hai là nếu gặp người đàn ông nào ngoài đường thì rủ họ về quán cà phê của Hạnh, tiếp đó mời họ uống bia và gạ gẫm tìm chỗ kín trong nhà để “hành lạc” rồi lợi dụng sơ hở của "con mồi" để móc túi.

Thậm chí, các đối tượng cũng "lượm" luôn giấy tờ tùy thân, rồi tìm số điện thoại của bị hại để liên lạc để buộc họ phải dùng tiền chuộc lại. Những người đàn ông trong trường hợp này, một phần vì ngại đi làm lại, một phần vì xấu hổ nên đã chọn cách chấp nhận bỏ tiền ra chuộc giấy tờ.


Với thủ đoạn trên, từ tháng 11/2010- 11/2011, Hạnh và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 10 phi vụ, chiếm đoạt hơn 90 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản có giá trị khác.


Đến ngày 23/11/2011, một nạn nhân tên L. (trú huyện Kông Chro, Gia Lai) đã làm đơn trình báo với cơ quan Công an TX. An Khê, về việc bị đối tượng Nguyễn Thị Lựu (trú phường An Phú, TX. An Khê) và Lê Thị Phượng (trú xã Tân An, huyện Đăk Pơ) lừa đi hát karaoke “vui vẻ”, xong thì anh L. phát hiện mình bị mất tài sản.


Đại tá Bùi Văn Lại- Trưởng Công an TX. An Khê cho biết, trong vụ án này, Hạnh là đối tượng cầm đầu. Tất cả các đối tượng trên đều không nghề nghiệp, sống lang thang trên địa bàn TX. An Khê, trong đó có những đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự, thậm chí có đối tượng đang bị truy nã.


Hiện Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, xác định thêm bị hại để hoàn tất hồ sơ, chuyển sang cơ quan pháp luật cùng cấp truy tố.

Theo Thiên Thư (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.