Những loại bánh cổ truyền trong dịp Tết

1. Niangao

Những loại bánh cổ truyền trong dịp Tết ảnh 1

Đêm 30 Tết, các gia đình tại phía Bắc Trung Quốc sẽ quây quần bên nhau để làm món jiaozi (bánh chẻo) làm từ bột mì, trong khi các gia đình tại miền Nam sẽ chuẩn bị món bánh niangao làm từ gạo. Đây là món bánh được cho là sẽ mang lại may mắn trong dịp năm mới.

2. Bánh chưng

Những loại bánh cổ truyền trong dịp Tết ảnh 2

Món bánh không thể thiếu được trong ngày Tết của người Việt Nam. Bánh chưng được làm từ lá dong, bên trong là gạo nếp, đỗ xanh, thịt và được gói vuông vắn.

3. Bánh chẻo

Những loại bánh cổ truyền trong dịp Tết ảnh 3

Là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Trung Quốc. Vỏ bánh chẻo được làm từ bột mỳ cán mỏng, nhân bánh thường là rau hẹ trộn thịt. Người Trung Quốc thường ăn bánh chẻo với nước canh xương, có thể cho thêm rau mùi, lá hẹ, hạt tiêu...

4. Jumuk-bap

Những loại bánh cổ truyền trong dịp Tết ảnh 4

Jumuk-bap trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là "nắm tay" để mô tả cách làm loại bánh này là cho vào lòng bàn tay và nắm lại thành một khối cầu nhỏ. Jumuk-bap được làm từ cơm trắng, rong biển, quả lê và thịt bò.

5. Mochi

Những loại bánh cổ truyền trong dịp Tết ảnh 5

Mochi là loại bánh được làm từ gạo, không chỉ dùng trong cuộc sống hằng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh trong ngày Tết của người Nhật Bản. Trong ngày Tết, người Nhật thường làm Kagami-mochi bằng cách xếp chồng hai chiếc bánh mochi lên nhau, bên trên đặt thêm một quả cam rồi để ở những nơi trang trọng, với mong ước gia đình sẽ được sung túc, phồn thịnh.

6. Bánh gạo Tteok Hàn Quốc

Những loại bánh cổ truyền trong dịp Tết ảnh 6

Tteok là một loại bánh được dùng trong các dịp lễ tết, cưới hỏi của người Hàn Quốc làm từ bột gạo, sau đó nhào nhuyễn và được cắt thành những chiếc bánh có hình dáng, kích thước khác nhau. Bánh gạo nước được ăn vào những ngày đầu năm mới và bánh gạo ngọt được ăn vào các dịp như đám cưới, sinh nhật.

7. Bánh kếp hành Pajeon

Những loại bánh cổ truyền trong dịp Tết ảnh 7

Chỉ cần trứng, nước, bột mì, hải sản và ít hành lá là bạn đã có được một món bánh Pajeon để thưởng thức trong ngày Tết. Đối với người Hàn Quốc, bánh Pajeon mang ý nghĩa chúc mừng, báo tin vui hoặc thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên.

Theo Sầm Hoa(VNN / seriouseats)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Sự kiện năm Tỵ trong sử xưa…

Sự kiện năm Tỵ trong sử xưa…

Năm Kỷ Tỵ 549, Triệu Quang Phục cầm quân từ đầm Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) tiến đánh giặc Lương, giành lại độc lập dân tộc.
Bánh khô mè Cẩm Lệ

Bánh khô mè Cẩm Lệ

Du khách đến Đà Nẵng thường chọn loại bánh lạ miệng này về làm quà, vừa ngon lại giá rẻ!
Vui tết ngon bổ rẻ

Vui tết ngon bổ rẻ

Đến... tết lại lên, chuyên mục Ăn tết ngon lành do chuyên trang Khoẻ & Vui phối hợp với khoa dinh dưỡng cộng đồng, trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM thực hiện, năm nay sẽ có một số thay đổi để giúp bạn đọc chuẩn bị cho gia đình một cái tết tiết kiệm, an toàn nhưng vẫn bảo đảm đủ dưỡng chất, ngon miệng.
Danh nhân tuổi Tỵ thời xưa…

Danh nhân tuổi Tỵ thời xưa…

TRIỆU THỊ TRINH: (ảnh) Sinh năm Ất Tỵ 225, quê Thanh Hóa, nữ anh hùng dân tộc. Giỏi võ nghệ, chí khí lớn, năm 248 lãnh đạo nhân dân nổi dậy, quyết tâm lật đổ ách đô hộ của giặc Ngô.
Làm đẹp nhờ hoa ngày Tết

Làm đẹp nhờ hoa ngày Tết

Ngày Tết thường có rất nhiều hoa tươi trang trí trong nhà, vì thế, bạn có thể tận dụng các loại hoa này để làm đẹp thay vì bỏ đi.