Ninh Thuận: Khiển trách ba phó chủ tịch huyện Bác Ái

Nguyên do, trong thời gian từ tháng 6-2006 đến 7-2011, cả ba ông là chủ tịch, thành viên Hội đồng Bồi thường dự án hồ Sông Cái của huyện đã thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra dẫn đến các cán bộ, nhân viên giúp việc lập hồ sơ áp giá bồi thường, giải phóng mặt bằng trái quy định, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước. Chủ tịch tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật các cán bộ, nhân viên sai phạm trong công tác đo đạc, thẩm định hồ sơ, trình phê duyệt kinh phí bồi thường.

Liên quan đến sai phạm trên, cơ quan điều tra đã khởi tố năm bị can, trong đó có hai bị can bị truy tố, lãnh án 17 năm tù về tội cố ý làm trái vì lập trên 20 hồ sơ trái quy định gây thiệt hại trên 2 tỉ đồng. Dự án hồ Sông Cái thuộc dự án thủy lợi Tân Mỹ có tổng kinh phí trên 3.800 tỉ đồng, kinh phí bồi thường trên 36 tỉ đồng với 145 hộ dân phải di dời ra khỏi lòng hồ.

MINH TRÂN

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...