Nông Thúy Hằng đã làm được gì sau đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam?

(PLO)-  Nhiều người đặt câu hỏi tân hoa hậu Nông Thúy Hằng đã làm được gì sau hơn một tháng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-9, trao đổi vớiPLO, đại diện truyền thông của cuộc thi bà Trương Ngọc Ánh, trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định, bà không tìm kiếm Hoa hậu để chạy show và tân Hoa hậu phải là người khiến chiếc vương miện có giá trị bằng trách nhiệm và sự đóng góp với cộng đồng.

Nông Thúy Hằng đã làm được gì sau đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam? ảnh 1

Hoa hậu Nông Thúy Hằng trở về quê nhà sau đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Ảnh: NH

Vị đại diện cho biết, thực tế, sau đăng quang, tân Hoa hậu Nông Thúy Hằng âm thầm với những hoạt động thiện nguyện. Cụ thể vừa qua, tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng đã có chuyến đi thực hiện các công tác thiện nguyện đầu tiên tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Trở về quê nhà, Hoa hậu Nông Thúy Hằng gửi tặng những phần quà cho em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động sau đăng quang của tân Hoa hậu mang tên Hành trình ước mơ tiếp nối. Chương trình nhằm nâng cao tinh thần hiếu học cũng như hỗ trợ phát triển trẻ em đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam. Hoa hậu Nông Thúy Hằng mong muốn chung tay cùng các em nghèo viết tiếp giấc mơ tới trường.

Nông Thúy Hằng đã làm được gì sau đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam? ảnh 2

Hoa hậu Nông Thúy Hằng gửi tặng những phần quà đến các em nhỏ khó khăn ở quê nhà.

Tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam mong muốn chung tay viết tiếp giấc mơ đi tìm con chữ cho các em nhỏ hiếu học ảnh 3

Tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam mong muốn chung tay viết tiếp giấc mơ đi tìm con chữ cho các em nhỏ hiếu học

Trong chuyến trở về quê nhà lần này, Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã chuẩn bị 20 phần quà tặng với sách, bút và cặp sách và 10 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng/1 suất cho 20 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang.

Chia sẻ về chuyến đi, tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam bày tỏ niềm hạnh phúc vì được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào hành trình khuyến học. Cô mong muốn dùng sức ảnh hưởng của mình để có thể lan tỏa tinh thần hiếu học.

Cũng trong chuyến đi này, Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã đến thăm đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tại đây, cô đã trao 12 phần quà và học bổng cho các em nhỏ đang được các cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú nhận nuôi theo mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.

Ông Giàng A Chiu – Bí thư xã Đồng Tâm trải lòng chuyến thăm và tặng quà của Hoa hậu Nông Thúy Hằng trước thềm năm học mới là một sự khuyến khích, động viên kịp thời.

Ông hi vọng chuyến công tác của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam đến với các xã - huyện nghèo tại Hà Giang sẽ góp phần giúp người dân ý thức hơn về vai trò của giáo dục, từ đó đầu tư hơn nữa cho con em mình.

Nhan sắc tân Hoa hậu Nông Thúy Hằng ảnh 4

Nhan sắc tân Hoa hậu Nông Thúy Hằng

Hoa hậu Nông Thúy Hằng tại Nhà văn hoá cộng đồng thôn Lô Lô Chải ảnh 5

Hoa hậu Nông Thúy Hằng tại Nhà văn hoá cộng đồng thôn Lô Lô Chải

Hoa hậu Nông Thúy Hằng tại sự kiện ý nghĩa của xã Lũng Cú ảnh 6

Hoa hậu Nông Thúy Hằng tại sự kiện ý nghĩa của xã Lũng Cú

Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã đến thăm đồn biên phòng Lũng Cú ảnh 7

Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã đến thăm đồn biên phòng Lũng Cú

Ngoài các hoạt động thiện nguyện, Hoa hậu Nông Thúy Hằng còn tham gia buổi lễ công bố Quyết định di sản phi vật thể quốc gia tri thức dân gian nghề thủ công truyền thống Nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Lô Lô đen; Công nhận thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú đạt các tiêu chí xây dựng Làng văn hoá du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

“Nông Thuý Hằng sẽ tiếp tục có các chuyến công tác xã hội đến với các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Sơn La (dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 18-9-2022) trong khuôn khổ chương trình “Thư viện ước mơ””- vị đại diện chia sẻ.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng sinh năm 1999 tại Hà Giang. Tối 16-7 vừa qua, cô đánh bại nhiều ứng cử viên nặng kí chính thức đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm