NSND Trung Dân:'Các bạn trẻ diễn ngoại hình nhiều hơn nội tâm'

Nghệ sĩ Trung Dân vào vai ông bố đơn thân Hữu Phong trong phim sitcom Ông bố bất đắc dĩ. Ông Phong là một ông bố  khó tính, đa nghi nhưng đôi lúc tràn đầy tình yêu thương với hai con gái Thanh Thy, Đông Nghi. Đặc biệt, ông phản đối tình yêu của Thanh Thy và Hiền Minh (Lâm Thắng) trong phim.

Nói về tính cách trong phim có gì khác ngoài đời, Trung Dân thổ lộ ngoài đời ông nguyên tắc nhưng dễ tính hơn trong phim: “Tôi vốn sinh trưởng trong một gia đình nề nếp. Sự nề nếp ấy tiếp tục được tôi duy trì với thế hệ con cháu trong nhà. Tôi minh bạch ở mọi việc, điều này giúp tôi sống tốt, khi làm việc cũng dễ dàng hơn".

Trung Dân với trích đoạn trong phim. Ảnh: JET

Ngoài đời, Trung Dân cũng là một người cha nghiêm khắc với con gái. Ông muốn các con tự lập và từng tuyên bố là “không có ý định để lại gia sản cho con cái”. Ông nói: “Tôi có ba đứa con gái nhưng chắc tôi sẽ không để lại tài sản cho chúng nó".

Một Trung Dân đầy nguyên tắc nhưng khi về tới căn nhà nhỏ, ông không còn là người nghệ sĩ được tung hô trong ánh hào quang danh vọng, ông trở về là chính mình, là người chồng, người cha với trái tim yêu thương hướng về gia đình và những đứa con đáng mến.

Trung Dân quyết liệt phản đối tình yêu của Thanh Thy (Nguyên Yunie) và Hiền Minh (Lâm Thắng) trong phim. Ảnh: JET

Trong ngày quay đầu tiên của phim sitcom mới Ông bố bất đắc dĩ, Trung Dân gặp lại những đồng nghiệp thân quen như nghệ sĩ Thanh Thủy, Tuyền Mập, diễn viên trẻ Hữu Đằng, Kiều Ngân. Không khí của buổi quay rôm rả, các diễn viên kể chuyện tếu táo, cập nhật tình hình thời gian gần đây.

Trung Dân nhật xét đồng nghiệp trẻ luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, yêu nghề, thích ứng với kịch bản, không gian quay: “Đây là môi trường giúp các diễn viên trẻ như Lâm Thắng, Hữu Đằng, Nguyên Yunie cọ xát với những người có thâm niên".

Trung Dân và các diễn viên trong phim bất ngờ tổ chức sinh nhật cho Hữu Đằng. Ảnh: JET

Trong buổi quay, Trung Dân còn cùng các diễn viên khác, ê-kíp phim tổ chức sinh nhật bất ngờ cho Hữu Đằng.

Nghệ sĩ Trung Dân không nói về năng khiếu, ông nhận thấy lớp trẻ còn hạn chế trong việc cảm thụ để đi sâu vào nhân vật. 

Hữu Đằng xúc động trong ngày sinh nhật của mình. Ảnh: JET

Ông thổ lộ: “Tôi quan sát lớp trẻ bây giờ diễn ngoại hình nhiều hơn nội tâm, gặp những trường hợp nặng tâm lý, các bạn dễ đuối. Đôi khi diễn, tôi phải dừng lại hướng dẫn thêm các em. Chúng ta diễn để cho khán giả xem là chưa đủ mà để phản hồi, kết nối, nâng nhau với bạn diễn".

Trung Dân thổ lộ anh không đổ thừa, phê bình thế hệ diễn viên trẻ, bởi cuộc sống hiện tại, đôi lúc các bạn chưa tìm được những gì chỉn chu nhất để gửi gắm đến người xem.

Lâm Thắng, Hữu Đằng, Trung Dân, Thanh Thủy và những câu chuyện cười ra nước mắt. Nguồn: JET

Ông bố bất đắc dĩ phát sóng lúc 20 giờ 45 phút từ thứ Hai đến thứ Năm, bắt đầu từ ngày mai, 10-5 trên kênh VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm