NSƯT Tài Linh, Bảo Quốc, Khánh Ly... tiễn đưa NSƯT Ngọc Đáng tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày qua, bạn bè đồng nghiệp và khán giả yêu mến cải lương tuồng cổ không khỏi xót xa trước sự ra đi của NSƯT Ngọc Đáng.

 Sự ra đi của NSƯT Ngọc Đáng đã để lại nỗi mất mát lớn đối với sân khấu cải lương tuồng cổ và sự tiếc thương của bạn bè đồng nghiệp. Ảnh: FBNV.

Sau những ngày diễn ra lễ viếng cố nghệ sĩ, thì hôm 23-3 (giờ Việt Nam) nhiều người thân, bạn bè và đồng nghiệp tại Mỹ có mặt từ rất sớm để tiễn biệt nữ nghệ sĩ về cõi vĩnh hằng.

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của ca sĩ Quang Thành, nhiều nghệ sĩ cải lương tên tuổi như NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thanh Thanh Tâm, NSƯT Cẩm Thu, NSƯT Linh Tâm... dù ở xa vẫn đến tiễn biệt NSƯT Ngọc Đáng.

Đặc biệt, sự xuất hiện của vợ chồng danh hài Bảo Quốc và NSƯT Tài Linh đã thu hút sự chú ý của quan khách đến viếng và đông đảo người hâm mộ. Được biết sau khi định cư ở Mỹ, những nghệ sĩ này hiếm hoi lộ diện trước truyền thông.

NSƯT Tài Linh (giữa) và NSƯT Bảo Quốc (giữa-bên trái) tiễn đưa NSƯT Ngọc Đáng. Ảnh: Chụp màn hình.

NSƯT Thanh Thanh Tâm vừa thấy nghệ sĩ Tài Linh đã xúc động bật khóc tâm sự: "Cô Ngọc Đáng thương chị Tài Linh lắm, bảo rằng lễ tết nào cũng thấy chị Tài Linh nhắn tin chúc mừng. Cô Ngọc Đáng đi nhanh quá. Từ lúc cô nằm viện, tôi nhìn hình chụp đã thấy lo, vội mua vé bay từ Houston qua Cali ngay để thăm cô. Lúc đó, cô đã hôn mê, không nghe thấy gì nhưng tôi nghĩ trong tiềm thức cô vẫn biết mọi người đến thăm nên khóc rồi lắc đầu vì biết mình không qua khỏi.

Tối hôm đó, tôi ra sân bay lúc 8 rưỡi, tới 1 rưỡi đêm về tới nhà ở Houston, vừa mở điện thoại lên thì thấy anh Linh Tâm nhắn tin báo cô Ngọc Đáng mất đúng lúc 8 rưỡi".

Theo chia sẻ của đồng nghiệp,NSƯT Tài Linh đến tiễn biệt Cô Ngọc Đáng trong ngày viếng cuối đầy xúc động, nữ nghệ sĩ đã vuốt di ảnh của NSƯT Ngọc khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

NSƯT Tài Linh và danh ca Khánh Ly tại tang lễ NSUT Ngọc Đáng. Ảnh: facebook Quang Thành.

Sau lễ viếng, danh ca Khánh Ly và nghệ sĩ Tài Linh tới chào hỏi nhau, cả hai đều xúc động nắm chặt tay nhau vì đã rất lâu mới gặp lại. Khánh Ly nhắc Tài Linh: "Em ốm quá, ráng ăn nhiều vào".

Nữ danh ca cũng tiết lộ: "Tài Linh là nghệ sĩ cải lương đầu tiên tôi vừa nghe đã cảm được và yêu thích luôn. Ngày xưa, tôi hay đi show bên Đức, ở lại cả tháng trời. Show bên Đức chỉ diễn cuối tuần, ngày thường không đi hát, tôi nằm nhà chỉ mở Tài Linh lên coi. Tôi nằm một đầu, Thanh Tuyền nằm một đầu nghe Tài Linh, nghe xong khóc vì nhớ nhà".

Được biết, linh cữu của cố nghệ sĩ được chôn cất ở phần mộ do các mạnh thường quân góp tiền xây dựng. Thông tin này đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và xúc động.

Như PLO đã đưa tin, NSƯT Ngọc Đáng qua đời ở tuổi 74 vào trưa 24-2 (giờ Việt Nam), sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.

Lúc sinh thời, nữ nghệ sĩ đã tham gia vào hàng loạt tuồng cải lương lớn nhỏ và đóng góp rất nhiều cho bộ môn nghệ thuật này. Các vai diễn đáng nhớ của NSƯT Ngọc Đáng như: Ngô Quốc Thái (vở Lưu Bị cầu hôn Giang Tả), Cố Mẫu (vở Thái hậu Dương Vân Nga), Lý Thần Phi (vở Bao Công)…

Trước đó, tại Việt Nam lễ tưởng niệm bà Ngọc Đáng cũng được diễn ra và có đông đảo đàn em đến tiễn biệt vào ngày 3-3 vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm