NSƯT Thành Lộc cùng nhiều nghệ sĩ bức xúc khi MC Đại Nghĩa bị đồn qua đời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dù không còn là chuyện xa lạ nhưng vấn nạn tung tin đồn nghệ sĩ qua đời vẫn thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội và được cư dân mạng chia sẻ trên khắp các diễn đàn.

Mới đây nhất, MC Đại Nghĩa trở thành "nạn nhân" của câu chuyện muôn thuở nhưng vẫn được quan tâm này.

MC Đại Nghĩa lên tiếng khi bị tung tin đồn đã qua đời. Ảnh: FBNV.

Theo đó, tối 4-4, trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa đã đăng tải bài viết chia sẻ về vấn đề mình bị tung tin đồn qua đời. Tuy nhiên không tỏ ra bức xúc hay tức giận, Đại Nghĩa rất bình thản khi đón nhận thông tin và… "cười muốn sảng".

Nam MC viết: "Có người bạn gửi cho tôi xem cái này, tôi cười muốn sảng. Không thấy sợ, không thấy giận thấy buồn mà chỉ thấy mắc cười thôi. Gọi điện cho bà chế hỏi sao cái mặt chị buồn quá vậy. Bả nói bữa trước chị cũng bị đồn là chết rồi bị đột quỵ nữa.

Tôi thắc mắc tiếp sao mấy cái vụ nghệ sĩ bị đồn như vầy thì cái hình nào người ta cũng ghép cái mặt chị vô hết vậy, 10 vụ thì hết 8-9 vụ có hình chị đứng chắp tay với cái mặt buồn buồn. Làm như chị có giang với mấy cái vụ này hay sao đó. Vậy là bả chửi banh nóc".

Cũng qua bài đăng này, Đại Nghĩa "nhắc khéo" những đối tượng Youtuber thích đồn nghệ sĩ qua đời hòng trục lợi. "Đồn riết đồn hoài, ngày nào cũng có tin đồn, cảm giác cái showbiz này không còn ai luôn á trời"- nam MC tỏ ra ngán ngẩm.

Dòng trạng thái của MC Đại Nghĩa nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều bạn bè đồng nghiệp như Lệ Quyên, Quách Ngọc Tuyên, Vũ Hà, Cát Phương, Ngọc Lan, Tiến Luật… tỏ thái độ bức xúc khi nhiều trang tin đem mạng sống của người khác ra để câu view.

NSƯT Thành Lộc lên tiếng về vấn nạn này: "Dạo này có một trang mạng chuyên phao tin nghệ sĩ qua đời, đã ba vụ trong vòng một tháng".

Ca sĩ Phương Mỹ Chi cũng bày tỏ sự tức giận khi mình từng là nạn nhân của việc câu view "bẩn": "Con bị đồn chết trẻ hoài luôn chú, con 19 tuổi mà ghi tít 'Phương Mỹ Chi qua đời tuổi 20'".

Trước đó không lâu, ca sĩ Quang Linh cũng trở thành nạn nhân của vụ việc tương tự. Theo đó, một diễn đàn đã chia sẻ bài viết có tiêu đề "Tin buồn: Quang Linh vừa ra đi mãi mãi ở tuổi 51. Sao Việt đang hoang mang khi nhận tin".

Thông tin còn sử dụng hình ảnh của giọng ca "Chim sáo ngày xưa" để minh họa.

Bài đăng đính chính của ca sĩ Quang Linh. Ảnh: FBNV. 

Tối 27-3, ca sĩ Quang Linh đã lên trang cá nhân phủ nhận tin đồn sai lệch. "Đêm khuya chính chủ hiện hồn. Sáng giờ nhiều người inbox quá làm tôi phải trả lời mệt nghỉ".

Không riêng gì ca sĩ Quang Linh, trước đó, MC Trấn Thành bày tỏ sự khó chịu khi bị một tài khoản mạng xã hội chia sẻ tin anh đã qua đời sau khi bị nhiễm COVID-19.

Người tung tin đồn "Trấn Thành qua đời do COVID-19" bị Sở TT&TT Cà Mau xử lý. Ảnh: FBNV.

Nam MC viết: "Tôi không hiểu khi đăng một thông tin bịa đặt nặng nề như vậy về một ai đó thì họ được cái gì? Tiền ư? Sự chú ý? Hay chỉ để tiêu khiển? Có thật sự thảnh thơi với việc mình làm không?".

Ngay sau đó, pháp luật đã vào cuộc xử lý tài khoản đăng tải thông tin xuyên tạc này. Ngày 24-3, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau đã yêu cầu gỡ bỏ và thanh tra xử phạt người đăng.

Trước đó, ngày 29-3, diễn viên Thương Tín cũng bị đồn qua đời. Nhiều người đã lan truyền thông tin diễn viên Thương Tín qua đời vì nhiều nguyên nhân: Tai nạn giao thông, trúng gió đột quỵ ngoài vườn không ai biết…

Diễn viên Thương Tín bác bỏ tin đồn qua đời - ảnh 1

Diễn viên Thương Tín. ẢNH: LỮ ĐẮC LONG

Trao đổi với PLO, diễn viên Thương Tín cho biết: “Không hiểu sao ai đồn tôi chết tai nạn giao thông. Tôi đang sống ở Phan Rang, một hai bữa nữa lại vô Sài Gòn công việc chứ có sao đâu. Đồn vậy thật ác ý cho tôi”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm