Nữ biker nhí sẵn sàng nghỉ học, nhịn đói để chạy xe cả ngày

Chị Trần Quyên ở TP.HCM cùng ông xã, anh Hải Lâm đã có kinh nghiệm chơi xe hơn 10 năm nay. Anh Lâm và chị Quyên có hai cô con gái, Libi (Vương Cao Thanh Quyên) 13 tuổi và Suri (Vương Cao Thanh Thanh) bảy tuổi. Giống như bố mẹ, cả Libi và Suri đều có niềm đam mê xe cộ.

Tuy nhiên, con gái út của chị Quyên lại đặc biệt yêu thích xe từ rất sớm. Từ khi bắt đầu nhận thức được mọi việc thì đồ chơi của Suri đều là xe và bé biết chạy xe từ lúc năm tuổi. 

Nữ biker nhí sẵn sàng nghỉ học, nhịn đói để chạy xe cả ngày ảnh 1
Chị Quyên (mẹ bé Suri). Ảnh: JET

Suri vốn là một trong những biker nhí hiếm có của Việt Nam, được tiếp xúc với xe từ nhỏ. Trước nhiều thắc mắc của mọi người là liệu việc cho Suri chơi xe có khiến bé hơi nam tính không? Chị Quyên bày tỏ Suri thuộc dạng cá tính nhưng vẫn rất nữ tính.

Con vẫn thích mặc áo đầm và mê trang điểm, lúc chạy xe chụp hình vẫn xin mẹ son môi. Ban đầu, chị cho Suri tập xe để khi lớn, cô bé có thể ứng xử với tình huống giao thông trên đường, nhưng dần dần Suri quá đam mê mà không tập trung cho việc học.

Nữ biker nhí sẵn sàng nghỉ học, nhịn đói để chạy xe cả ngày ảnh 2

Chị thú nhận sai lầm là cho các con chơi môn thể thao ưa thích từ nhỏ, cô bé lúc nào cũng muốn chơi nhiều hơn.

Suri chỉ nghĩ về xe, khi đi quay phim, cô bé sẵn sàng nghỉ học, con có thể nhịn đói, chạy xe cả ngày.

Nữ biker nhí sẵn sàng nghỉ học, nhịn đói để chạy xe cả ngày ảnh 3
Khi chị chuyển xe của con lên Đà Lạt, cô bé lại nhớ xe, tiếp tục chống đối việc học. Với chị Quyên, điều quan trọng nhất vẫn là việc học hành của các con. Ảnh: JET

Hiện tại, gia đình chị đã chuyển lên sống ở trên Đà Lạt gần nửa năm nay. Thay đổi môi trường sinh sống, chị Quyên gặp phải những khó khăn như tìm trường bán trú cho hai bé. Tuy nhiên, ở môi trường mới cô bé sẽ tập trung cho việc học nhiều hơn vì ở Đà Lạt không có nhiều buổi offline xe hằng tuần như ở TP.HCM.

Chị cũng chia sẻ việc Suri “không thích ở Đà Lạt, chỉ thích ở TP.HCM” vì cô bé vẫn chưa có thích nghi được sự thay đối.

Trailer Điều con muốn nói – bé Suri Thanh Thanh. Nguồn: JET

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân bất ngờ vì “độ ngầu” của gia đình bé Suri Thanh Thanh, đặc biệt việc ba mẹ truyền đam mê chơi xe sang cho hai con gái.

MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận định: “Không chỉ riêng trẻ con, khi quá yêu thích, đam mê một điều gì, người lớn chúng ta cũng sẽ mất cân bằng trong cuộc sống. Vì thế, ba mẹ phải hỗ trợ giúp con cân bằng lên kế hoạch cụ thể, có cam kết khi theo đuổi đam mê".

Điều con muốn nói – bé Suri Thanh Thanh phát sóng vào lúc 20 giờ 30 tối nay, 6-3 trên kênh VTV9. 


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm