Xót xa trước câu nói của võ sĩ boxing nhí mắc bệnh ung thư

Nguyễn Trí Dũng, tay đấm nhí sinh năm 2009 mắc ung thư từng là tâm điểm chú ý của cộng đồng chơi võ trong nước bởi niềm đam mê với bộ môn boxing. Có lẽ ý chí ấy đã được trui rèn từ khi Trí Dũng còn nhỏ tuổi.

Em không phải là một đứa trẻ sinh ra trong chăn ấm nệm êm, vì cha mẹ ly hôn từ sớm khi em học lớp một. Trí Dũng từ nhỏ cùng cha vào TP.HCM lập nghiệp. Quãng thời gian “chu du” với cha cùng những ngày tháng luyện tập võ thuật hình thành nên một chiến binh nhí kiên cường.

Xót xa trước câu nói của võ sĩ boxing nhí mắc bệnh ung thư ảnh 1

Gia đình Trí Dũng theo nghiệp võ đến nay đã bốn thế hệ. Ba của em, anh Nguyễn Cường cũng là một võ sĩ võ đài tự do chuyên về Muay Thái, từng có nhiều năm tập luyện và thượng đài ở Campuchia lẫn Thái Lan khi mới 18, 19 tuổi.

Anh Nguyễn Phú Cường, cha Trí Dũng, vốn cũng từng là một võ sĩ võ đài tự do hồi tưởng: “Ngày nhỏ, Dũng hiếu động tuy nhiên từ tám, chín tuổi, con trầm lắng hơn. Có một lần lúc Dũng còn nhỏ xíu, con lấy cái quần cũ của tôi, cắt ống ra rồi tự nhồi vào làm bao cát.

Thấy vậy tôi mới nói con rằng, nếu con mê đánh võ đài giống như ba, ba sẽ dạy cho con”. Chiếc ống quần cũ đã mở đầu cho một hành trình năm năm gắn bó với võ thuật của Trí Dũng.

Xót xa trước câu nói của võ sĩ boxing nhí mắc bệnh ung thư ảnh 2
Trí Dũng mắc phải căn bệnh ung thư. Ảnh: JET

Đang say mê tập luyện với hy vọng trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp thì căn bệnh ung thư quái ác ập đến. Trí Dũng được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư cơ đùi trái giai đoạn ba.

Vượt lên cơn đau những lần vào thuốc, Trí Dũng vẫn quyết tâm tập luyện để thực hiện ước mơ trở thành võ sĩ, tiếp nối truyền thống của gia đình. Khi biết tin bị bệnh, Trí Dũng vẫn duy trì tập luyện đều đặn, quyết không đầu hàng.

Xót xa trước câu nói của võ sĩ boxing nhí mắc bệnh ung thư ảnh 3
Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân khâm phục sự mạnh mẽ của Trí Dũng nhưng xót xa cho hoàn cảnh của cậu bé 12 tuổi. Ảnh: JET

Từ lâu, Ốc Thanh Vân đã lập một tài khoản từ thiện mang tên con trai mình, Vinh Hy. Cô cho biết: “Đó là tên của bé Ca Cao nhà Ốc, mình luôn nói với các con, hãy giúp người khác trong khả năng của mình".

Trailer Điều con muốn nói – bé Trí Dũng. Nguồn: JET

Đến thời điểm hiện tại, với lời kêu gọi của Ốc Thanh Vân, sự quyên góp của các nhà hảo tâm, cùng phần gửi riêng của cô cho Trí Dũng, số tiền quyên góp được 27.500.000 đồng.

Xót xa trước câu nói của võ sĩ boxing nhí mắc bệnh ung thư ảnh 4
MC Ốc Thanh Vân kêu gọi hỗ trợ để giúp Trí Dũng vượt qua khó khăn. Ảnh: JET

Nữ MC đã chuyển số tiền đến gia đình Trí Dũng để cậu bé tiếp tục điều trị. Cô cũng tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ để Trí Dũng có thêm cơ hội hoàn thành đợt hoá trị cuối.

Điều con muốn nói, bé Trí Dũng phát sóng vào lúc 21 giờ 20 phút tối nay, 6-2 trên VTV9.


Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.