Nữ sinh Đại học Nam Cần Thơ đăng quang Hoa khôi Sinh viên

Tối 19-1, tại Hà Nội đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020.

Trải qua các vòng sơ khảo và bán kết tại 6 thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt (Lâm Đồng), Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Ban Giám khảo đã chọn ra 41 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

Các thí sinh tham dự phần thi áo dài. Ảnh: VT

Tại đêm Chung kết, các thí sinh đã trải qua phần thi trình diễn áo dài và trang phục dạ hội, qua đó Ban Tổ chức đã lựa chọn được Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử, gồm: Nguyễn Trần Vân Đình (Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh), Lê Thị Tường Vy (Đại học Nam Cần Thơ), Lê Thị Phương Đoan (Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh), Lê Thị Vy (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Võ Phương Thúy (Đại học Kinh tế quốc dân).

Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử. Ảnh: VIẾT THỊNH

Nhận được câu hỏi từ NSND Tự Long, thành viên ban giám khảo về hiện tượng antifan, nữ sinh Tường Vy nêu quan điểm "Antifan không có gì sai mà đang giúp thần tượng, nghệ sĩ nhận ra và khắc phục sai sót trước đó, từ đó trở nên tốt hơn".

Phần bày ứng xử này đã giúp nữ sinh đến từ Đại học Nam Cần Thơ giành Vương miện Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020.

Phần thi ứng xử của Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020. 

Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Vân Đình (Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh). Á khôi 2 của Cuộc thi là thí sinh Lê Thị Phương Đoan (Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh).

 Lê Thị Tường Vy  đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020. Ảnh: VIẾT THỊNH

Cùng với vương miện, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 sẽ nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng. Giải thưởng dành cho Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt trị giá 100 triệu đồng và 50 triệu đồng. Các giải thưởng đều kèm theo Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Tại buổi họp báo ngay sau khi đăng quang, câu hỏi về antifan tiếp tục được báo chí đặt ra cho tân Hoa khôi sinh viên năm nay, Lê Thị Tường Vy cho rằng một con người không ai có thể hoàn hảo quá, có thể người này thích mình, người khác ghét mình nhưng theo Tường Vi, việc bị ghét hoặc antifan đối với cô là một chuyện tốt cho bản thân mình.

Á khôi và 2 Á khôi trả lời câu hỏi của báo chí ngay sau buổi họp báo khi cuộc thi kết thúc. Ảnh: VIẾT THỊNH

“Vì từ những bạn không thích em có thể cho em biết những điều mình chưa tốt để hoàn thiện để hoàn thiện hơn. Với cương vị Hoa khôi mới sẽ có nhiều người không thích, nhưng tôi tin chắc sau khoảng thời gian trau dồi kiến thức nữa thì tôi có hoàn thiện bản thân hơn và đảm nhận tốt hơn trong thời gian sắp tới”- Tường Vi bày tỏ.

Bổ sung thêm về vấn đề này, ông Hoàng Tuấn Việt, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ, các Hoa khôi và Á khôi đang còn là sinh viên, vì vậy trước hết sinh viên thì học tập thật tốt, đối với Ban tổ chức luôn mong muốn các bạn ít antifan. 

“Nếu có chuyện này, chuyện kia thì Ban tổ chức phải tham gia đánh giá câu chuyện xem đúng hay sai và ở góc độ nào, đó là chuyện này không tránh khỏi nhưng cần cố gắng hạn chế”- ông Việt nói.

Các thí sinh vào top 5:

Nguyễn Trần Vân Đình (Đại học Ngoại thương TP HCM), Lê Thị Tường Vy, (Đại học Nam Cần Thơ), Lê Thị Phương Đoan (Đại học Công nghiệp TP HCM), Lê Thị Vi (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Võ Phương Thuý (Đại học Kinh tế quốc tế).

Các thí sinh đoạt giải phụ:

Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội: Vũ Thị Trang (Đại học Hải Phòng).

Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng: Lương Kỳ Duyên (Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Nữ sinh viên tài năng: Lương Thị Tú Anh (Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội).

Nữ sinh viên mặc trang phục áo dài đẹp nhất: Nguyễn Khánh Ly (Đại học Hà Nội).

Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh: Nguyễn Trần Vân Đình (Đại học Ngoại thương TP HCM).

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm