Ốc Thanh Vân nghẹn ngào vì cô gái khuyết tật nuôi con một mình

Văn Nguyên là vận động viên khuyết tật thành danh từ các đấu trường trong và ngoài nước với thành tích nổi bật. Anh gặp và yêu cô gái khuyết tật Thu Đông.

Những tưởng đồng cảm hoàn cảnh đặc biệt giống nhau, cặp đôi sẽ nhận được sự ủng hộ từ những người xung quanh thì gia đình Văn Nguyên bất ngờ phản đối.

Trailer Mảnh ghép hoàn hảo tập 27 “Cưới người phụ nữ có con riêng”. Nguồn: JET

Tâm sự tại chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, chị Thu Đông là người phụ nữ đã từng trải qua một lần đò và có một con riêng sáu tuổi cùng người chồng trước.

Thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời chị là lúc hôn nhân tan vỡ, chị phải một mình chăm sóc cho con gái chỉ mới hơn một tuổi. Chị Thu Đông nghẹn ngào: "Nuôi con một mình không phải là điều đơn giản, tôi lại là người khuyết tật nên mọi thứ càng khó khăn hơn".

Chị Thu Đông chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Cũng trong những thời khắc tăm tối ấy, chị Thu Đông gặp được anh Văn Nguyên. Sự xuất hiện của anh giống như cầu vồng sau cơn mưa, anh quan tâm chị, luôn bên cạnh chị, yêu thương và động viên chị trong những lúc khó khăn nhất.

Anh như nguồn động lực để chị có thể vượt qua tất cả. Chính vì vậy mà người phụ nữ từng trải qua cuộc hôn nhân không trọn vẹn quyết định mở lòng mình đón nhận tình cảm của anh.

Khi cả hai yêu nhau, cặp đôi nhận được sự chúc phúc từ bạn bè xung quanh nhưng gia đình của anh Văn Nguyên thì cương quyết phản đối. Chị Thu Đông cho rằng, phần do chị lớn hơn anh năm tuổi, phần do chị đã có con riêng nên không xứng đôi.

Lúc đầu anh Văn Nguyên giấu nhẹm chuyện này vì sợ chị Thu Đông buồn, nhưng khi biết chuyện bị gia đình cấm đoán, chị hiểu vì cha mẹ nào cũng muốn con cái tìm được mối tốt, tìm được người phù hợp để đồng hành suốt chặng đường còn lại.

Anh Văn Nguyên cũng thừa nhận, cha anh không đồng ý cho cả hai đến với nhau vì muốn anh cưới một người mà sau này có cơ hội sinh ra một đứa trẻ bình thường. Nên khi biết anh quen chị Thu Đông cũng bị khuyết tật giống anh, cha anh nhất quyết không chịu.

Áp lực trước rào cản gia đình quá lớn, không ít lần chị Thu Đông muốn buông tay để anh có thể tìm một người phụ nữ tốt hơn, phù hợp hơn với bản thân. Thậm chí cha mẹ chị Thu Đông cũng khuyên ngăn chị từ bỏ anh, để anh rộng đường đến với người phụ nữ mà cha mẹ anh đã chọn.

Gia đình càng phản đối, chị càng muốn đẩy anh ra. Tuy nhiên Văn Nguyên lại càng quan tâm, chăm sóc chị nhiều hơn và nhất quyết không để chị rời xa anh.

Bị gia đình ngăn cấm, chàng VĐV khuyết tật vẫn cưới cô vợ cùng cảnh ngộ. Nguồn: JET

Cứ như vậy, bất chấp sự phản đối từ những người thân, cặp đôi đăng ký kết hôn rồi dọn về sống chung. Đến khi cả hai có với nhau một bé trai kháu khỉnh, gia đình anh Văn Nguyên mới chấp nhận chị Thu Đông.

Đứa bé là kết tinh tình yêu, là niềm hạnh phúc trọn vẹn của cặp đôi nhưng cũng là điều khiến anh chị lo lắng khôn nguôi khi mang gen "lùn bẩm sinh" giống cha mẹ.

Dẫu không bất ngờ nhưng nghĩ đến cuộc sống của con sau này, chị Thu Đông không khỏi lo lắng con sẽ mặc cảm vì chính chị cũng từng đối mặt với không ít những lời chế giễu về ngoại hình của mình.

Tuy nhiên, hai vợ chồng chị đã chuẩn bị tinh thần để chăm sóc hai con và mang đến cho các con một mái ấm hạnh phúc. 

Xúc động với ước mơ về một đám cưới giản dị của cặp đôi khuyết tật.

Ốc Thanh Vân cho rằng, trước đây cặp đôi từng vượt qua những khó khăn thì thời gian chờ cái đám cưới chính thức trong một hai năm tới không phải là vấn đề quá lớn.

Chị tin nguyện vọng của Thu Đông và Văn Nguyên nếu được thực hiện trong một thời điểm thích hợp thì mọi thứ sẽ càng ý nghĩa hơn.

MC Ốc Thanh Vân xót xa với câu chuyện cảm động của Thu Đông và Văn Nguyên. Ảnh: JET

Mảnh ghép hoàn hảo tập 27 được phát sóng lúc 21 giờ 35 hôm nay, 12-7 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.