Oman muốn làm cầu nối để Việt Nam hợp tác với vùng Vịnh

Theo trang web Chính phủ, tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam-Oman đang phát triển tốt đẹp; mong muốn đại sứ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan chức năng của Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương trên các lĩnh vực. Trong đó, hai bên cần tăng cường hợp tác về chính trị, ngoại giao; ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn và tổ chức quốc tế; thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và lao động...

Thủ tướng cũng ghi nhận đề nghị từ phía Oman và cho biết sẽ xem xét để sớm mở đại sứ quán Việt Nam tại nước này.

Đại sứ Sultan Saif Al Mahruqi đề nghị Việt Nam sớm mở đại sứ quán tại Oman đồng thời tăng cường trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao. Đại sứ cho biết là một quốc gia có tiếng nói quan trọng trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, Oman sẵn sàng làm cầu nối để Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các nước trong khu vực.

Đại sứ cũng đề nghị hai bên thông qua cơ chế ủy ban liên chính phủ để đề xuất những lĩnh vực hợp tác mới và có các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường của nhau.

N.ANH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm