‘Ông lớn’ nộp hàng chục ngàn tỉ đồng tiền thuế

Theo Tổng cục Thuế, dù không công khai số thuế thực tế các doanh nghiệp (DN) này đã nộp trong năm 2018 nhưng có xếp hạng các DN nộp nhiều nhất trong năm.
Trong đó, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel là DN nộp thuế thu nhập DN nhiều nhất năm 2018. Xếp sau là Công ty Honda Việt Nam và đứng thứ ba là Tổng công ty Khí Việt Nam. Đây cũng là ba DN đứng đầu về số thuế thu nhập DN đã nộp trong năm 2017.
Theo công bố trong báo cáo tài chính của các DN này, số tiền thuế đã nộp ngân sách năm 2018 lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Trong đó, năm 2018 Tập đoàn Viettel đã nộp tổng cộng 36.790 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước, hàng ngàn tỉ đồng trong đó là thuế thu nhập DN.

‘Ông lớn’ nộp hàng chục ngàn tỉ đồng tiền thuế ảnh 1
Ảnh minh họa

Trong khi đó, báo cáo tài chính năm 2018 của PV Gas cũng cho biết số thuế thu nhập DN phải chịu năm 2018 là 2.778 tỉ đồng, tăng 6% so với năm trước.
Ngoài ba cái tên dẫn đầu, trong tốp 10 DN nộp thuế thu nhập DN nhiều nhất năm 2018 còn nhiều công ty, tập đoàn cỡ lớn tại Việt Nam như Ngân hàng Vietcombank, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV, Techcombank, Vinamilk, Nhà máy bia Heineken Việt Nam…
Nếu chia theo địa phương, 1.000 DN nộp thuế thu nhập DN lớn nhất năm 2018 có trụ sở chính tập trung chủ yếu tại các tỉnh/TP lớn như TP.HCM (chiếm 34%); Hà Nội (chiếm 35%); Đồng Nai (chiếm 5%); Bình Dương (chiếm 4%)…
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.