Chặt phá vườn cam của hàng xóm, xong hối hận đi xin lỗi
(PLO)- Ngày 28-6, TAND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Đình Dinh (57 tuổi, trú xóm Minh Đình, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) sáu tháng tù về tội hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ, đầu năm 2017 gia đình Dinh có chăn nuôi một đàn dê. Ngày 5-2, chị Trần Thị Hòa (cùng trú xã Minh Hợp) đến nhà Dinh hỏi: "Có dê bán hay không?". Dinh nói có nhưng chị Hòa lại đến nhà khác (cùng xóm) để mua.

Chặt phá vườn cam của hàng xóm, xong hối hận đi xin lỗi - ảnh 1
Bị cáo Trần Đình Dinh đứng trước vành móng ngựa.

Bức xúc về việc chị Hòa hỏi mua dê rồi chê đắt không mua, trong đêm 6-2 Dinh lén cầm con dao ra vườn của chị Hòa chặt phá 53 cây cam. Trong đó, có một số cây Dinh không chặt đứt lìa thì dùng chân đạp cho gãy, ngã xuống đất.

Sau khi chặt phá cam xong, Dinh trở về nhà nhưng thấy khó ngủ và hối hận. Dinh thú nhận với vợ con mình dại dột và đi xuống nhà chị Hòa xin lỗi, thỏa thuận bồi thường thiệt hại là 26,5 triệu đồng.

Đến ngày 19-2, Dinh đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận sự việc trên. Kết luận định giá tài sản 53 cây cam 15 tháng tuổi bị Dinh phá hỏng là 10,6 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Dinh thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải. Sau khi cân nhắc, xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tòa đã tuyên án như trên.

Đ.LAM-PH.GIANG