Chưa tuyên án vụ Tuần Châu kiện đạo diễn Việt Tú
(PLO)- Do có một số vấn đề cần xác minh, làm rõ, đảm bảo tính thận trọng của vụ án nên HĐXX tạm ngừng xét xử. 

Theo kế hoạch, ngày 18-11, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ tuyên án vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty CP Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, HĐXX cho biết do có nhiều tình tiết phức tạp, tòa quay lại phần xét hỏi.

Tòa đề nghị hai bên nói rõ thêm về một vụ án liên quan khác giữa đạo diễn Việt Tú và phía Tuần Châu. HĐXX hỏi đạo diễn Việt Tú về việc ở phiên sơ thẩm ông Tú có mời hội đồng giám định không và có yêu cầu giám định hay không.

Đạo diễn Việt Tú cho biết đã có nhiều trao đổi với Cục Bản quyền tác giả về vấn đề HĐXX nêu nhưng đại diện Cục Bản quyền tác giả cho biết họ chỉ có trách nhiệm về bản quyền, họ không có trách nhiệm làm tài phán về tranh chấp.

Chưa tuyên án vụ Tuần Châu kiện đạo diễn Việt Tú - ảnh 1
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam (người mặc áo vest trắng) vắng mặt tại tòa ngày 18-11.

HĐXX yêu cầu đạo diễn Hoàng Nhật Nam trả lời một số vấn đề liên quan. Tuy nhiên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam không có mặt tại tòa. Đại diện phía Tuần Châu giải thích: Do không lường trước được phiên tòa sẽ kéo dài nên đạo diễn Hoàng Nhật Nam đang phải làm đạo diễn cho một chương trình lớn.

Chủ tọa phiên tòa cũng bày tỏ bản thân ông cũng không thể lường được tòa kéo dài, tuy nhiên theo chủ tọa phiên tòa đây là đòi quyền lợi của mình, nếu coi đây là việc lớn cũng là việc lớn của mình.

“Tòa đã tôn trọng mời ra đây nhưng đến buổi gần như cuối cùng gần như có mặt. Ở phiên sơ thẩm tòa mời ra nhưng không ra, sau đó viết đơn không liên quan nên không tham gia” - chủ tọa phiên tòa nói về sự vắng mặt của đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Sau khi lắng nghe ý kiến của vị đại diện VKS, HĐXX cho biết do có một số vấn đề cần xác minh, làm rõ, đảm bảo tính thận trọng của vụ án nên HĐXX quyết định tạm ngừng xét xử. Thời gian xét xử tiếp theo sẽ được HĐXX thông báo sau.

Trước đó, ngày 10-10, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ kiện này. Tuy nhiên, HĐXX đã cho hoãn phiên tòa do nguyên đơn là Công ty Tuần Châu Hà Nội có đơn xin hoãn vì người đại diện bị ốm.

VIẾT THỊNH