Mới đây TAND quận 12 xét xử sơ thẩm Nguyễn Thành My bị truy tố về tội sản xuất hàng giả. Các sản phẩm Nguyễn Thành My làm giả là của ba công ty, trong đó có Công ty dầu nhờn Indemitsu Việt Nam.

Tuy nhiên, HĐXX đã hoãn xử để làm rõ chi tiết suốt quá trình điều tra, CQĐT không làm việc với người bị hại cho đến khi tòa án gửi giấy triệu tập đến dự phiên tòa.

Bà Hoàng Thị Minh Thủy, đại diện ủy quyền của Công ty dầu nhờn Indemitsu Việt Nam, cho hay bà nhận được giấy triệu tập của TAND quận 12 ngày 16-8.

Theo bà Thủy, quá trình khởi tố vụ án cơ quan điều tra không mời và có thông tin với công ty. “Chúng tôi mong muốn phiên tòa xem xét lại để chúng tôi được tìm hiểu rõ thông tin xung quanh vụ việc này”, bà Thủy nói.

Điều tra bổ sung vì cơ quan điều tra 'quên' bị hại? - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thành My tại tòa.

Tại tòa, KSV hỏi về việc Công ty Honda ở Tokyo (Nhật Bản) có giấy ủy quyền đến Công ty dầu nhờn Indemitsu Việt Nam, nhưng đại diện công ty này cho biết không nhận được bất kỳ một văn bản ủy quyền nào.

Theo bà Thủy, Công ty Honda Việt Nam là một công ty có pháp nhân riêng hoạt động độc lập tại Việt Nam theo luật doanh nghiệp. Công ty dầu nhờn Idemitsu VN đã ký kết hợp đồng bán sản phẩm với thương hiệu của Honda cung cấp tại thị trường Việt Nam. Hai công ty có pháp nhân tại Việt Nam, còn Công ty Honda ở Tokyo thì bà Thủy không được biết.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Trao đổi với PLO ông Cao Thành Ngưng, Viện trưởng VKSND quận 12 cho biết ngày 12-9, VKSND quận 12 đã trả hồ sơ cho công an cùng cấp để điều tra bổ sung theo yêu cầu của tòa.

Đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an quận 12, cho biết sau khi nhận lại hồ sơ thì công an sẽ tiếp tục điều tra bổ sung nên không thể cung cấp thông tin cho báo chí.