Hai chị em hoa khôi cùng hầu tòa
(PLO)- Có phi vụ "đi show" lên tới 50 triệu đồng, “tú bà” hoa khôi nhận công môi giới gần 15 triệu đồng. Và đôi khi các "má mì" này còn có chiêu "ăn chặn" tinh vi...

Ngày 26-4, TAND TP.HCM mở lại phiên xử sơ thẩm vụ môi giới mại dâm mà diễn viên, hoa khôi bị triệt phá vào tháng 8-2017.

Bốn bị cáo gồm: Nguyễn Thị Ngọc (SN 1986, á khôi một cuộc thi sắc đẹp năm 2017) và chị gái là Nguyễn Thị Tiền (SN 1984), Phạm Thị Thanh Hiền (SN 1985, hoa khôi một cuộc thi sắc đẹp khác) và Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1996) cùng bị truy tố về tội môi giới mại dâm nhiều lần.

Hai chị em hoa khôi cùng hầu tòa - ảnh 1
HĐXX tuyên án đối với các bị cáo trong đường dây hoa khôi môi giới mại dâm.

Tại phiên xử, các bị cáo ban đầu còn quanh co nhưng sau khi tòa, viện xét hỏi và muốn công khai các bản cung thì tất cả đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Đáng chú ý là tất cả bị cáo đều thừa nhận từ "đi show" nghĩa là bán dâm sau khi VKS chất vấn là không có show diễn nào được thực hiện trong phòng khách sạn cả...

Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt Tiền 4-5 năm tù, Hiền 3-4 năm tù, Ngọc 30-36 tháng án treo, Chi 18-24 tháng tù. Trong vụ án này, các bị cáo đều không mời luật sư và đã cùng gia đình đóng lại số tiền thu lợi bất chính.

Hai chị em hoa khôi cùng hầu tòa - ảnh 2
Đại diện VKS luận tội bốn bị cáo tại phiên xử.

HĐXX nhận định trong vụ án này Tiền có vai trò lớn, các bị cáo khác là người giúp sức. Cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, cũng cần xem xét cho các bị cáo các tình tiết giảm nhẹ về nhân thân gia đình, hoàn cảnh ly thân nuôi con nhỏ... Từ đó, tòa tuyên phạt Tiền ba năm sáu tháng, Hiền hai năm sáu tháng tù và hai bị cáo còn lại mức án từ 18 đến 24 tháng án treo...

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khuya 15-8-2017, công an kiểm tra hành chính khách sạn trên đường Ba Tháng Hai (phường 12, quận 10), phát hiện Ngọc và một phụ nữ bán dâm cho hai người đàn ông. Cùng lúc, công an cũng kiểm tra hành chính khách sạn trên đường Phạm Hồng Thái (phường Bến Thành, quận 1), bắt quả tang hai cặp nam nữ đang mua bán dâm.
Mở rộng điều tra, công an xác định được Ngọc đứng ra làm tổ chức sự kiện với sự tham gia của nhiều người đẹp và cả đại gia. Từ những mối quan hệ này và có trong tay số điện thoại của các người đẹp, Ngọc bắt đầu móc nối cho các đại gia cặp kè để nhận tiền bồi dưỡng. Cạnh đó, thấy công việc môi giới mại dâm của em gái mang lại thu nhập “khủng”, vốn là người dẫn chương trình ở các phòng trà, tụ điểm ca nhạc, Tiền chủ động móc nối với nhiều ca sĩ, người mẫu nghiệp dư để tổ chức cho các “chân dài” bán dâm. 

Cạnh đó, công an còn phát hiện Hiền cũng tổ chức môi giới cho diễn viên điện ảnh, người mẫu bán dâm. Giống Ngọc, Phạm Thị Thanh Hiền cũng là người đẹp có tiếng, từng nhiều lần xuất hiện trên truyền thông.
Cáo trạng xác định ngày bị công an bắt quả tang, trước đó LQH gọi điện thoại cho Tiền nói giới thiệu cho hai người đẹp để cùng bạn mua dâm. Tiền nói sẽ giới thiệu hai người đẹp có danh hiệu á khôi cuộc thi sắc đẹp để bán dâm với giá 15 triệu đồng/lần/người. H. đồng ý và hẹn gặp nhau tại quán hát với nhau, khu cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP.HCM.
Sau khi thỏa thuận xong, Tiền nói cho em gái là Ngọc biết và nói Ngọc đi bán dâm cho H. với giá 15 triệu đồng/lần. Tiền và Ngọc là chị em nên không lấy tiền công môi giới. Đồng thời, Tiền còn nói Ngọc tìm thêm một người bạn để cùng đi bán dâm với giá tương tự và Tiền lấy 4 triệu đồng tiền môi giới.
Sau đó Ngọc gọi điện thoại cho NTH, á khôi cuộc thi hoa khôi thời trang năm 2017 tổ chức tại Hà Nội, nói đi bán dâm giá như trên và người đẹp này đồng ý. Sau khi gặp khách như đã hẹn, Ngọc và người đẹp H. đến khách sạn bán dâm. Khi đang bán dâm thì công an ập vào bắt quả tang, tiền bán dâm hai người đẹp chưa nhận được.
Ngoài ra, chị em Tiền và Ngọc còn khai nhận vào ngày 13-4-2017, Ngọc còn giúp sức cho Tiền môi giới cho Hiền bán dâm cho một khách với giá thỏa thuận là 1.000 USD tại khách sạn trên đường Bàu Cát (phường 14, quận Tân Bình). Tuy nhiên, Ngọc chỉ báo lại cho Hiền biết giá bán dâm là 10 triệu đồng, Hiền đồng ý. Sau khi bán dâm xong, khách đưa trực tiếp cho Hiền số tiền 10 triệu đồng. Hiền đưa lại cho Ngọc 1 triệu đồng là tiền công môi giới để nhờ Ngọc đưa lại cho Tiền. Sau đó, khách còn chuyển khoản cho Ngọc thêm 30 triệu đồng chuyển Tiền. Trong đó, 1.000 USD (tương đương 22,5 triệu đồng) và 7,5 triệu đồng là tiền bồi dưỡng thêm cho Tiền. Số tiền này, Tiền và Ngọc không nói cho Hiền biết. Sau khi nhận được tiền qua tài khoản, Ngọc rút ra và chia đôi với Tiền...
Cơ quan tố tụng xác định: Chị em Tiền, Ngọc môi giới nhiều lần, hưởng lợi từ số tiền môi giới 15-16,25 triệu đồng/người. Tương tự, Hiền sau khi đi ăn với khách biết có người muốn mua dâm. Hiền nhắn tin qua ứng dụng Webchat cho Chi để nói Chi kêu thêm người đi bán dâm cho khách quen của Hiền. Chi nói cho Hiền biết giá "đi show" (nghĩa là đi bán dâm) của người đẹp đó là 1.000 USD và nhắn tin số điện thoại để Hiền tự liên lạc... 
Ngoài ra, ngày 15-5-2017, Hiền còn môi giới một vụ bán dâm tại khách sạn trên đường Lê Lai (phường Bến Thành, quận 1) nhận 49,5 triệu đồng. Sau khi bán dâm xong, Hiền đưa lại cho gái bán dâm 35 triệu đồng, hưởng lợi số còn lại. Tuy nhiên, do chưa ghi được lời khai của gái bán dâm và chưa xác định được lai lịch của khách mua dâm nên không có cơ sở để xác định số tiền hưởng lợi này của Hiền.

HOÀNG YẾN