Hoãn xử ông Hiệp 'khùng' vụ cháy nhà trọ khiến 2 người chết

PHÚC BÌNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/3/2020 - 14:18

(PLO)- Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (hay còn gọi là Hiệp "khùng") phải hoãn tới gần một tháng sau.

Ngày 4-3, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) xét xử bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (73 tuổi, hay còn gọi là Hiệp "khùng") tội vi phạm quy định về PCCC.

Tuy nhiên, sau ít phút phần thủ tục, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và thông báo sẽ mở lại vào sáng 31-3 tới đây.

Hoãn xử ông Hiệp 'khùng' vụ cháy nhà trọ khiến 2 người chết - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp tại tòa ngày 4-3. Ảnh: DT

Trước đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Hiệp đề nghị tăng cường lực lượng hỗ trợ tư pháp để đảm bảo an toàn cho nhân chứng, đồng thời cần làm rõ nhiều điểm trong cáo trạng…

Đại diện VKS cũng đề nghị hoãn phiên tòa do vắng nhiều nhân chứng và bị hại.

Theo cáo trạng, bị cáo Hiệp có năm căn nhà trọ cho thuê. Bị can không xin phép các cơ quan có thẩm quyền mà tự ý cơi nới, mở rộng nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, làm sàn và vách ngăn phòng bằng các vật liệu dễ cháy; tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, tự ý câu dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng.

Các nhà trọ cũng không được trang bị đầy đủ bình chữa cháy và các tiêu lệnh chữa cháy, không có lối thoát hiểm đúng quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành từng lập biên bản ghi nhận dãy trọ của ông Hiệp không có đăng ký kinh doanh, không có hồ sơ quản lý PCCC, không có phương tiện PCCC, hệ thống điện thiết kế lắp đặt, quản lý sử dụng không đảm bảo PCCC… và yêu cầu dừng ngay hoạt động kinh doanh để làm đầy đủ thủ tục trên.

Ông Hiệp có ký biên bản cam kết nhưng thực tế lại không thực hiện yêu cầu của đoàn kiểm tra. Ngày 17-9-2018, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra làm hai người chết.

Kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân cháy là do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện làm cháy lớp vỏ cách điện, sau đó cháy lan xung quanh.

PHÚC BÌNH

ĐỌC THÊM