Ngày 14-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã y án tù chung thân đối bị cáo Nguyễn Văn Được (sinh năm 1992) về tội giết người.
HĐXX nhận định mức án cấp sơ thẩm tuyên đã xem xét toàn diện các tình tiết của vụ án cùng nhân thân. Kháng cáo xin giảm án của bị cáo không có tình tiết mới.
Theo hồ sơ, Được và anh LML cùng tuổi, cùng là nhân viên phục vụ tại quán há cảo trên đường Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1.
Được đã làm lâu năm còn anh L. mới vào làm. Trong lúc làm, Được nói anh L. làm việc theo sự hướng dẫn của mình nhưng anh này không đồng ý. Vì vậy, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau.

Sát hại đồng nghiệp vì không nghe lời - ảnh 1
Bị cáo Được lãnh án tù chung thân. Ảnh: H.YẾN

Chiều 25-6-2020, Được ngồi nhậu cùng chủ quán và thợ làm bánh. Đến chiều tối, anh L. chạy xe đến quán làm việc nhưng chưa vào mà dừng xe gần đó.

Thấy anh L., sẵn men rượu trong người lại bực những chuyện đã qua, Được vào quán lấy cây kéo có lưỡi bằng kim loại đầu nhọn cầm trên tay. Được đi đến chỗ anh L. đang dựng xe cầm kéo đâm một nhát trúng ngực làm anh này gục xuống đường.
Thấy máu chảy nhiều, Được cùng mọi người đưa anh L. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.
Sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện về, Được bị mời về trụ sở công an làm việc và lập biên bản bắt người phạm tội, thu giữ hung khí.
Tại phiên xử sơ thẩm TAND TP.HCM, mẹ bị hại nhiều lần xin HĐXX cho Được mức án nhẹ để làm lại cuộc đời. Xúc động, mẹ nuôi bị cáo cảm ơn nói "chị thương nó hơn cha mẹ”.