(PLO)- Ngày 14-11, VKSND tỉnh Quảng Nam thông tin tiếp tục điều tra về hành vi giết người vụ Đặng Như Quỳnh (17 tuổi) đâm chết bạn nhậu.

Theo cáo trạng, Quỳnh (SN 1999, quê Gia Lai, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) là người đã đâm chết người trong vụ án xảy ra tại quán nhậu Phố Hồng Kông (thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam). Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Hoài Nam (SN 1996, ngụ thôn Bến Trễ).

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 7-6-2016, tại quán nhậu nói trên, Như Quỳnh, em gái Quỳnh và cha là ông Đặng Thành Được (SN 1981), Nam và một người khác cùng nhậu.

Sau đó vì quá khuya nên chủ quán yêu cầu tính tiền và đóng cửa. Tuy nhiên, nhóm của Quỳnh xin ngồi nhậu thêm lát nữa.

Sau khi tính tiền xong, Quỳnh đứng dậy ra ngoài đi vệ sinh. Lúc này Nam cũng đi theo. Thấy Quỳnh vừa bước ra khỏi phòng vệ sinh, thanh niên tiến lại ôm thiếu nữ 17 tuổi này tuy nhiên bị đẩy ra.

Khi trở lại bàn nhậu, Nam còn dùng những lời lẽ khó nghe khiến cho Quỳnh thêm tức giận và nảy sinh ý định sát hại.

Nghĩ là làm, khi Nam đứng dậy qua bên kia đường đi vệ sinh. Quỳnh đập một vỏ chai bia rồi đi theo sau Nam. Khi đến gần, Quỳnh đã bất ngờ dùng mảnh chai bia đâm khiến Nam ngã gục xuống đất. Ra tay xong, Quỳnh quay lại bàn nhậu nói với cha về việc mình đã sát hại Nam.

Người dân đã đưa nạn nhân đến bệnh viện và báo lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên Nam đã tử vong sau đó.

Khi biết được tin nạn nhân tử vong, ba cha con Quỳnh tức tốc bỏ trốn. Tuy nhiên, qua theo dõi, lực lượng điều tra đã phát hiện được nơi ẩn nấp của ba cha con nên đã phối hợp với cơ quan chức năng sở tại bắt giữ vào ngày 13-6-2016 để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc nói trên, cha của Quỳnh là ông Đặng Thành Được cũng bị truy tố về tội che giấu tội phạm. Hiện VKS tỉnh cũng đang hoàn tất hồ sơ chuyển tòa án cùng cấp đưa ra xét xử vụ án.

HUY TRƯỜNG