Tòa hoãn xử vụ cướp giật bánh mì - ảnh 1
Kết quả tham khảo ý kiến bạn đọc vụ cướp giật bánh rồi bỏ chạy.

Lý do hoãn là vì luật sư Đỗ Hải Bình bào chữa chỉ định cho bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn có đơn xin tạm hoãn phiên tòa. Trao đổi với PV, luật sư Bình cho biết lý do xin tạm hoãn là do vụ án có một vài tình tiết chưa được làm rõ trong quá trình điều tra nên cần đề nghị tòa triệu tập người liên quan.

Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuấn bị VKSND quận Thủ Đức truy tố về tội cướp giật tài sản (là bánh mì), trong đó Tuấn phạm tội khi đang bị Công an huyện Củ Chi truy nã về tội trộm cắp tài sản.

Được biết trước đó, bị cáo Ôn Thành Tân còn được Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tặng thưởng huy chương bạc võ sĩ Vovinam.

Đây là vụ án nhỏ nhưng thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Như đã phản ánh, theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 17-10-2015, Tuấn gặp Tân tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả hai cùng chơi game đến 10 giờ ngày hôm sau thì Tân lấy xe máy chở Tuấn đến một quán nhậu ở quận Thủ Đức để xin làm việc. Trên đường đi, Tân và Tuấn đói bụng nhưng cả hai không có tiền nên nảy sinh ý định cướp đồ ăn.

Đến trước một tiệm tạp hóa (thuộc địa bàn quận Thủ Đức), Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán hai bọc chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bịch đậu phộng rang muối và ba bịch me trộn đường. Theo định giá tài sản trong tố tụng, số hàng này có tổng giá trị 45.000 đồng.

Khi chủ tiệm mang hàng ra xe thì Tuấn dùng tay trái giật lấy túi thức ăn, Tân tăng ga xe máy bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả hai rồi chuyển cho công an phường xử lý. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tân cùng khai nhận hành vi phạm tội. Cả hai bị tạm giam từ ngày 18-10-2015.

Tòa hoãn xử vụ cướp giật bánh mì - ảnh 2
Hai bị can Tân và Tuấn.

Cáo trạng của VKS cho rằng hành vi của Tân, Tuấn đã phạm tội cướp giật tài sản thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm nên đã truy tố cả hai theo khoản 2 Điều 136 BLHS (khung hình phạt 3-10 năm tù).

Cũng theo cáo trạng, lúc phạm tội cả Tân và Tuấn đều 17 tuổi và chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên trước đó, ngày 30-7-2015, Tuấn bị Công an huyện Củ Chi khởi tố về tội trộm cắp tài sản, sau đó bỏ trốn. Đến ngày 24-8-2015, Công an huyện Củ Chi ra quyết định truy nã Tuấn.