Tòa lại hoãn vụ tài xế xe ôm công nghệ đánh cháu bé ở quận 7
(PLO)- Theo chủ tọa, phiên tòa cần xử kín và HĐXX sẽ triệu tập người bị hại đến tòa để đối chứng khi cần thiết.

Ngày 7-1, TAND quận 7 tiếp tục hoãn xử vụ Tô Nguyễn Hoàng Anh Tuấn (tài xế xe ôm công nghệ) đánh bé C. hơn bảy tuổi bầm tím mặt vì nhầm là bé trộm gà.

Tòa lại hoãn vụ tài xế xe ôm công nghệ đánh cháu bé ở quận 7 - ảnh 1
Bị cáo Tuấn tại tòa. Ảnh: CÙ HIỀN

Tuấn bị truy tố tội cố ý gây thương tích quy định theo khoản 1 Điều 134 BLHS 2015 (khung hình phạt từ sáu tháng đến ba năm tù).

Theo cáo trạng, chiều 13-6-2019, anh em bé C. chơi ở sân chung cư Belleza (phường Phú Mỹ, quận 7) thì thấy đàn gà mới nở của Tuấn, các bé đuổi chơi rồi lùa vào chuồng.

Tưởng các bé trộm gà, Tuấn nắm cổ áo cả hai anh em rồi đánh liên tiếp vào mặt bé C. khiến bé bị bầm tím hai bên má, tai.

Kết luận pháp y xác định bé C. bị chấn thương vùng má phải, thương tích 1%.

Sáu ngày sau khi sự việc xảy ra, gia đình phát hiện phía dưới dái tai của em trai bé C. có vết rách, kết quả giám định thương tật 1 % nhưng không xác định được nguyên nhân.

Gia đình yêu cầu đưa trường hợp em trai bé C. vào cáo trạng nhưng cơ quan chức năng không xác định vì sao có vết thương này nên không buộc Tuấn chịu trách nhiệm về thương tật của em trai bé C.

Trước đó, phiên tòa mở lần một vào ngày 26-12-2019 nhưng bị hoãn vì bị cáo Tuấn yêu cầu mời luật sư.

Trong phiên tòa hôm nay, Tuấn không có luật sư bào chữa vì gia đình không đủ khả năng mời luật sư.

Phiên tòa tiếp tục bị hoãn vì vắng mặt hai luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại. 

Thẩm phán Lê Thuần Phong, chủ tọa phiên tòa, cho biết dù đã nhận được đơn của gia đình người bị hại kiến nghị xét xử công khai vụ án nhưng HĐXX giữ nguyên quan điểm xử kín.  

Nếu cần thiết, HĐXX sẽ yêu cầu triệu tập các bé tại tòa để có sự đối chứng. Phiên tòa dự kiến sẽ được mở lại vào ngày 6-2.

CÙ HIỀN