Lãnh 18 tháng tù treo chỉ vì nghi hàng xóm trộm gà

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ ngày 24/7/2015 sau khi uống rượu xong Trung về nhà thì xảy ra xô xát với Trần Tấn Đạt (sinh năm 1997, hàng xóm) vì nghi ngờ mẹ của Đạt bắt trộm gà của Trung nhưng được mọi người can ngăn nên ai về nhà nấy.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Trung vẫn còn bực tức chuyện nghi hàng xóm bắt trộm gà nên đã nhặt một miếng ván dài ném qua nhà Đạt với mục đích gây thương tích cho Đạt.

Lúc này Đạt cùng em trai mình là cháu Trần Hoàng Thắng (sinh năm 2009) đang đứng trước nhà. Trung ném tấm ván bay sang trúng vào mắt phải cháu Thắng gây thương tích 15%.

Trong quá trình điều tra cũng như tại tòa Trung đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và đã bồi thường cho gia đình cháu Thắng gần 10 triệu đồng nên HĐXX đã tuyên phạt Hồ Thiết Trung 18 tháng tù treo về tội Cố ý gây thương tích, buộc Trung bồi thường cho gia đình cháu Thắng 30 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

(PLO)- HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng việc bị cáo Nguyễn Anh Sơn (một trong 22 bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) vắng mặt do phải cấp cứu là lý do chính đáng nên quyết định hoãn phiên tòa.

Lộng ngôn trên mạng!

Lộng ngôn trên mạng!

(PLO)- Dùng mạng xã hội không khéo hoặc thiếu văn minh thì người dùng rất dễ trở thành “con tin” trước đám đông hoặc bị phạt tiền, bị tù tội.