Từ chuyện mời bia bạn gái, người chết, kẻ vào tù
(PLO)- Ngày 29-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Minh Giang (SN 1998) 13 năm tù về tội giết người. HĐXX nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tuyên mức hình phạt thấp nhất so với mức án công tố đã đề nghị (13-15 năm tù).
Theo hồ sơ, ngày 4-6,  Võ Minh Sang được bạn rủ về nhà cha nuôi tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM uống rượu. Tại đây, Sang gọi điện thoại rủ Giang và vài người bạn đến cùng nhậu. Đến chiều cùng ngày, cả nhóm đến một vườn cao su gần đó nhậu lúc này có thêm hai bạn gái của Sang đến.


 

Bị cáo Giang tại phiên xử.


Giang mời hai bạn gái của Sang uống bia. Khó chịu vì chuyện này nên giữa Sang và Giang xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy, mọi người can ngăn nên không xảy ra chuyện gì. Sau đó bàn nhậu giải tán, ai về nhà nấy.
Đến tối cùng ngày, Sang đi ngang qua nhà Giang, còn bực tức chuyện trước đó nên cầm đá ném vào.
Giang ở trong nhà cầm dao gọt trái cây ra cổng, xông vào đánh nhau với Sang. Trong lúc xô xát, Giang đâm Sang bốn nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sang được đưa đi cấp cứu ngay nhưng vì vết thương quá nặng nên đã tử vong. Còn Giang hôm sau ra công an đầu thú.

Hoàng Yến