Vào tận UBND xã đuổi chém nhau gây náo loạn
(PLO)- Các đối tượng mang dao đuổi chém nhau tại trụ sở UBND xã, lớn tiếng la lối gây náo loạn.

TAND huyện Đồng Xuân, Phú Yên vừa tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Quỳnh hai năm sáu tháng tù, Từ Thanh Lộc và Trần Hồ Tuân mỗi người hai năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn từ trước, chiều 2-8-2018, Lộc, Tuân đến quán cà phê tìm anh Từ Công Khanh, Từ Tiến Đạt để đánh. Đến nơi, thấy hai người này đang đứng ở khu vực nhà xe của UBND xã Xuân Quang 1, Lộc và Tuân liền cầm dao đuổi chém gây náo loạn.

Vào tận UBND xã đuổi chém nhau gây náo loạn - ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. 

Sau khi gây rối ở UBND xã, Lộc về kể cho Quỳnh nghe việc mình và Tuân bị đánh. Quỳnh mang theo dao, điều khiển mô tô đến UBND xã Xuân Quang 1 để đánh Khanh và Đạt.

Đến nơi, Quỳnh thấy ông Nguyễn Ngọc Nã là chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Quang 1 đang đứng trước phòng làm việc của công an xã. Quỳnh cầm dao đi đến thì ông Nã chạy vào phòng làm việc đóng cửa lại.

Quỳnh cầm dao rượt theo nhưng không kịp nên đứng trước cửa phòng lớn tiếng đe dọa. Sau đó, Quỳnh đến trước tiền sảnh UBND xã tiếp tục la lối.

Hành vi của các bị cáo cầm dao xông vào trụ sở UBND xã đuổi chém người khác, lớn tiếng la lối làm ảnh hưởng đến hoạt động tại đây, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. 

HỒ LƯU- QUỲNH NHƯ