(PL)- Ngày 10-9, TAND huyện Cái Bè (Tiền Giang) đã nhận được Quyết định kháng nghị phúc thẩm số 1767 của VKSND tỉnh Tiền Giang đối với một bản án dân sự sơ thẩm của tòa này.

Điều đáng nói là quyết định kháng nghị ghi ngày 7-8-2018 trong khi TAND huyện Cái Bè xét xử sơ thẩm và ra bản án trên vào ngày 9-8-2018 (hai ngày sau). Cụ thể, ngày 9-8-2018, TAND huyện Cái Bè xử sơ thẩm vụ tranh chấp quyền sử dụng đất giữa ông LTB (nguyên đơn) với các bị đơn PTH, PXT, PMH. Theo đó, HĐXX chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc các bị đơn có nghĩa vụ liên đới trả cho nguyên đơn giá trị hơn 30 m2 đất với số tiền hơn 400 triệu đồng. Các bị đơn được sử dụng diện tích đất này…

Như vậy, quyết định kháng nghị của VKSND tỉnh Tiền Giang được ban hành hai ngày trước khi TAND huyện Cái Bè xử sơ thẩm và ra bản án sơ thẩm. Có thể đây là sai sót do lỗi đánh máy nhưng việc quyết định kháng nghị được ban hành trước ngày xét xử sơ thẩm là không thể chấp nhận được và vi phạm tố tụng nghiêm trọng nên VKSND tỉnh Tiền Giang cần xem lại và có quyết định khác để sửa sai.

MINH KHÁNH