Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) vừa xử phúc thẩm bị cáo HNK (SN 2000, Bến Tre) tội giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. HĐXX tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại vụ án.

Trước đó, TAND quận 5 xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo K. năm năm tù về tội danh trên. Sau đó, K. có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời bị hại cũng kháng cáo yêu cầu hủy án để thay đổi tội danh của bị cáo.

'Yêu' bạn gái nhí, nam sinh đối diện tội hiếp dâm trẻ em - ảnh 1
Bị cáo HNK trước phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: CÙ HIỀN

Trong đơn kháng cáo, phía bị hại cho rằng lời khai của K. có mâu thuẫn. Trong biên bản ghi lời khai, bị cáo khai quan hệ tình dục với bị hại lần đầu vào tháng 10-2018, trước tòa bị cáo lại khai quan hệ lần đầu vào tháng 12-2018.

Nếu K. quan hệ với bị hại lần đầu vào tháng 10-2018 sẽ phạm tội hiếp dâm trẻ em, nếu quan hệ vào tháng 12-2018 sẽ chuyển tội danh giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Vì vậy, bị hại có đơn kháng cáo yêu cầu làm rõ vấn đề này và thay đổi tội danh của bị cáo.

Theo cáo trạng, HNK quen cháu DDĐ (sinh ngày 9-11-2005) qua Facebook. Trong thời gian quen nhau, hai người thường xuyên hẹn hò và rủ nhau đi xem phim nên nảy sinh tình cảm.

Sáng 11-2-2019, K. hẹn cháu Đ. trước cổng một trường THCS. Đ. được gia đình chở đến trường nhưng đã trốn học, đi chơi với K.

Sau đó K. điều khiển xe máy chở cháu Đ. vào nhà nghỉ, cả hai quan hệ tình dục với nhau. Đến 11 giờ 50 cùng ngày, K. chở Đ. về trường. Khi gia đình đến đón Đ., thấy cháu có biểu hiện bất thường cùng việc cô giáo gọi điện báo Đ. không đến lớp nên gặng hỏi. Đ. đã kể lại toàn bộ sự việc.

Chiều cùng ngày, mẹ cháu Đ. đến Công an quận 5 gửi đơn tố giác K.

Tại cơ quan điều tra, K. khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ngoài ra, K. khai quan hệ lần đầu với cháu Đ. vào tháng 12-2018. Giám định pháp y kết luận cháu Đ. có thai khoảng hơn 7 tuần.