Phương Khánh bị tố vô ơn, người trong cuộc nói gì?

Phương Khánh bị tố vô ơn, người trong cuộc nói gì? ảnh 1Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh.

Lời tố cáo được đưa ra từ anh Trần Kiệt, một chuyên gia trang điểm, bầu sô quen thuộc trong làng hoa hậu, từng phát hiện và lăng xê thành công nhiều hoa hậu, người đẹp tên tuổi trong nhiều năm qua. Những người đẹp hoa hậu ít nhiều Trần Kiệt có đứng sau giúp đỡ trong thời gian gần đây là Phạm Hương và H’Hen Niê.

Phương Khánh bị tố vô ơn, người trong cuộc nói gì? ảnh 2

Có phải Phương Khánh mua giải một cách nào đó ở Miss Earth?

Theo anh Kiệt, chính anh trai của Phương Khánh đã đưa cô đến gặp anh định hướng, giúp đỡ khi vừa đoạt giải á hậu 2 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018. Anh Kiệt đã nhận lời và đưa cô đến gặp ông bầu chuyên đào tạo hoa hậu Phúc Nguyễn nhờ giúp đỡ và được Phúc Nguyễn nhận lời, đầu tư công sức, tiền bạc để lăng xê.

Anh Kiệt cho biết ban đầu Phương Khánh không nổi bật để được chọn thi Miss Earth, chính anh Kiệt và Phúc Nguyễn đã tác động khéo léo để Phương Khánh trở thành người được chọn. Họ đã khéo léo mời được bà chủ tịch Miss Earth cùng cựu hoa hậu Trái đất 2015 tới tham dự cuộc thi “Ngôi sao danh vọng” do Công ty Leading Star của bầu Phúc Nguyễn tổ chức  tại Việt Nam để chọn ra thí sinh đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2018.

Với lần đến Việt Nam dự “Ngôi sao danh vọng" này họ sắp đặt để bà chủ tịch Miss Earth cùng cựu hoa hậu Trái đất 2015 chú ý tới Phương Khánh; đồng thời để bà gặp gỡ, biết tới nhà thiết kế Linh San và hoa hậu quý bà Trâm Lưu vốn ít được biết đến tại Việt Nam. Từ mối quan hệ quen biết này, nhà thiết kế Linh San và hoa hậu quý bà Trâm Lưu đã được mời làm hai giám khảo của Miss Earth 2018, một tiền đề quan trọng để Phương Khánh đăng quang Miss Earth 2018.

Phương Khánh bị tố vô ơn, người trong cuộc nói gì? ảnh 3

Anh Kiệt (áo đen) trong một buổi đi ăn cùng anh em Phương Khánh. Ảnh do Trần Kiệt cung cấp.

Khi được hỏi có mua giải Miss Earth cho Phương Khánh hay không, anh Kiệt nói: “Nhiều người nói chúng tôi mua giải nhưng nếu cầm 20, 30 thậm chí là 100 tỉ đi mua cái này cái kia thì người ta cũng không bán, vì đó là uy tín của một cuộc thi. Nhưng đôi khi chỉ cần 1 tỉ, 2 tỉ hoặc 3 tỉ, bạn có thể dùng thủ thuật để chiêu dụ. Có thể gọi là: Dùng tiền thủ thuật - trong nghệ thuật để đi lấy giải, chứ không phải cầm tiền để mua giải. Người ta đâu có biết nhà thiết kế Việt Nam là ai nhưng phải có cách mời bà chủ tịch Miss Earth cùng cựu hoa hậu 2015 qua Việt Nam từ trước đó. Họ sẽ gặp gỡ và biết đến nhà thiết kế đó. Tức là khéo léo cài giám khảo của mình vào thì Khánh mới có được như ngày hôm nay. Nếu thi hoa hậu mà không có một êkíp đứng sau thì xin lỗi, không bao giờ có vương miện”.

Còn vì sao tố Phương Khánh vô ơn, anh Kiệt đã cho biết sau đăng quang Phương Khánh đã không hề cảm ơn mình mà còn lơ mọi tin nhắn, cuộc gọi liên lạc của anh. Thậm chí buổi tiệc cảm ơn sau đăng quang của Phương Khánh anh Kiệt cũng không hề được mời dù bầu Phúc Nguyễn đã nhắc nhở Phương Khánh. Những lời hứa từ thiện của cô với anh trước đó cũng không được nhắc nhở gì.

Người trong cuộc nói gì?

Trước lùm xùm này, anh trai Phương Khánh thay mặt em gái trả lời: “Các hoa hậu khi đăng quang có rất nhiều vấn đề xảy ra. Thời gian qua, Khánh quá bận rộn cho hoạt động trên cương vị mới nên không thể lo chu toàn mọi việc. Trong một tháng qua, lịch trình Khánh đi nước ngoài nhiều. Khi về Việt Nam sức khỏe em cũng khá yếu nên phải dành thời gian nghỉ ngơi. Chúng tôi buộc cắt hết liên lạc để em tập trung giữ sức khỏe. Chúng tôi phải về quê, lo đủ thứ chuyện trong khi chỉ mới đăng quang một tháng thôi. Để nói về việc cảm ơn thì thực ra Khánh cũng mới về thôi, mọi thứ còn rất lu bu, đủ thứ công việc. Còn ngôi chùa ấy thì Khánh vẫn chưa có thời gian để về. Chỉ trong một ngày về Bến Tre, Khánh không thể vừa đi trao học bổng, tặng nhà tình thương... và đi về chùa được. Sau khi đăng quang chúng tôi cũng có nhắn tin cảm ơn anh Kiệt nhưng để gặp nhau thì vẫn chưa có thời gian vì lịch trình của Miss Earth đi nhiều lắm".

Phương Khánh bị tố vô ơn, người trong cuộc nói gì? ảnh 4Phương Khánh và bầu Phúc Nguyễn sau đăng quang.

Trả lời PLO về thực hư câu chuyện, số tiền đã bỏ ra cho Phương Khánh là bao nhiêu, có tiếp tục hợp tác với Phương Khánh hay không, ông bầu Phúc Nguyễn khẳng định: “Chính anh Kiệt này là người đã đưa Phương Khánh đến gặp tôi, năn nỉ tôi giúp Phương Khánh. Câu chuyện này thuộc quan hệ riêng tư giữa Phương Khánh nên tôi không đưa ra ý kiến, bình luận gì. Hiện tôi chỉ nên im lặng để lắng nghe, quan sát. Chúng tôi chỉ khẳng định mình không mua giải, mà với kinh nghiệm, những nghệ thuật giao tiếp, những chuyên môn của mình, chúng tôi biết cách làm để đem chiến thắng về. Tôi không thể nói rõ đã đầu tư bao nhiêu tiền cho Phương Khánh nhưng để cô ấy tỏa sáng, số tiền đầu tư phải là không nhỏ. Tuy nhiên, ngay sau khi Phương Khánh về nước làm tiệc cảm ơn và trả lời trực tuyến ở một số báo, tôi đã tuyên bố sau những hoạt động này thì công ty của chúng tôi không can thiệp vào hoạt động của Phương Khánh về sau hay có trách nhiệm về em ấy nữa. Chúng tôi đã làm hết trách nhiệm đào tạo, lăng xê để em ấy tỏa sáng và đến nay chưa hề có một hợp đồng nào. Nếu hỏi rằng có tiếc số tiền đã bỏ ra hay không thì công sức mình đã bỏ ra ai cũng sẽ tiếc chứ. Tuy nhiên, việc của những người làm quản lý như tôi là cầm lên được thì bỏ xuống cũng được".

Phương Khánh bị tố vô ơn, người trong cuộc nói gì? ảnh 5Phương Khánh và anh trai đón Hoa hậu Trái đất 2017 sáng nay tại sân bay.

Với câu hỏi: Anh nghĩ gì về câu trả lời Phương Khánh không có thời gian và có tha thứ không nếu Phương Khánh đến xin lỗi, anh Trần Kiệt cho biết: "Không phải là tôi tố Phương Khánh mà đây là sự trải lòng của người đã định hướng cho Phương Khánh. Tôi rất giận Phương Khánh khi cần mình định hướng thì đến với mình, còn khi không cần thì có thái độ khác. Tôi không giận em ấy lừa tôi, mà tôi giận em ấy lừa cả những người lớn. Tôi không cần em ấy cảm ơn tôi, xin lỗi tôi, trả ơn bằng tiền bạc, tôi chỉ muốn em ấy biết sống có trước có sau, có đạo đức, lễ nghĩa, tôn trọng người đi trước đã truyền đạt, chỉ dạy cho mình. Đó là những điều tôi muốn định hướng cho em ấy và các em trẻ. Tôi không cần em ấy xin lỗi tôi, tôi cần em ấy đến chùa xin lỗi những vị sư đã cầu nguyện cho em ấy. Tại sao khi cần thì các em năn nỉ những bậc tiền bối bỏ thời gian cho mình. Khi không cần các em ấy nói mình không có thời gian”.

Trong lúc đang ồn ào hiện nay, sáng nay (10-12) Hoa hậu Phương Khánh đã đón hoa hậu Trái đất 2017 đến Việt Nam.

NSND Hồng Vân 'bà mẹ quốc dân' trong màn ảnh Việt

NSND Hồng Vân 'bà mẹ quốc dân' trong màn ảnh Việt

(PLO)-  Với hai vai diễn lay động trái tim của khán giả: bà Mai trong Gạo nếp gạo tẻ phần 1 và bà Thanh trong Giấc mơ của mẹ, NSND Hồng Vân đã khắc họa chân thực hình ảnh của mà ai xem xong cũng thấy bóng dáng của mẹ mình trong đó.