Phường xác nhận đất công để cấp cho cá nhân

Theo kết luận của UBND TP Phan Thiết và Thanh tra tỉnh Bình Thuận, năm 2015 khi giữ chức chủ tịch UBND phường, ông Minh đã ký xác nhận vào đơn xin cấp giấy đỏ hơn 2.000 m đất lấn chiếm cho ba hộ dân, tạo điều kiện để những người này được cấp giấy đỏ rồi bán thu lợi tiền tỉ.

Trong ba trường hợp nêu trên thì có hai trường hợp đã bị xử phạt vi phạm hành chính về lấn chiếm đất công; đã có quyết định cưỡng chế, tháo dỡ nhà và ông Minh là thành viên trong đoàn.

Theo người tố cáo, sai phạm của ông Minh chỉ bị phê bình, rút kinh nghiệm và bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng là nhẹ. Đặc biệt là các giấy đỏ cấp trái quy định hiện nay vẫn chưa bị thu hồi và người tố cáo tiếp tục yêu cầu các cơ quan thu hồi tài sản của Nhà nước đã cấp trái quy định, xem lại việc xử lý ông Minh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

(PLO)- Nhiều người sở hữu ô tô tỏ ra lo lắng khi Bộ Công an đề xuất sắp tới, xe cá nhân cũng bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh tài xế (ghi hình cabin) giống như đang thực hiện với ô tô kinh doanh vận tải.