Quả hạch các loại ngăn cản ung thư

(hạt đậu phộng, quả hồ trăn, quả hạch, quả óc chó…) có sức khỏe tốt hơn người ít hoặc không ăn, đặc biệt họ ít phải chết vì ung thư hay vì bệnh tim.

Đây là nghiên cứu lớn nhất từ trước đến nay về tác dụng của các loại hạt đến sức khỏe con người. Trong 30 năm, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 119.000 nam giới và phụ nữ thường xuyên ăn các loại hạt hằng ngày, họ thấy tỉ lệ tử vong của số người này so với những người không ăn các loại hạt ít hơn đến 20%. Trong đó, tỉ lệ tử vong vì bệnh tim ít hơn 29%, vì ung thư ít hơn 11%.

Các yếu tố làm nên điều khác biệt ở đây là nhờ acid béo không bão hòa, các loại muối khoáng, các chất có khả năng giảm cholesterol, giảm viêm cũng như các nguy cơ cho sức khỏe khác.

Theo nghiên cứu, ngoài tác dụng tích cực lên sức khỏe, người thường xuyên ăn các loại hạt có thân hình thon gọn chứ không béo ra như vẫn tưởng.

THIÊN ÂN