Quang Lê nhận xét 'độc' về bản 'Huế Thương' của Tố My

Tố My cho biết tuy đã hát nhiều ca khúc về miền Trung nhưng đây là lần đầu tiên cô hát về Huế. "Sở dĩ My đưa vào dự án này là vì My là người con miền Trung và đây là bài hát My yêu thích từ nhỏ, hơn nữa My muốn dự án Friday with Bolero phải phong phú các thể loại, bolero có, dân ca Nam bộ có, Trung bộ có, sáng tác mới có, cũ có. Và đây là một ca khúc của cố nhạc sĩ An Thuyên rất quen thuộc với khán giả nhưng My muốn hát lại và làm mới lại theo cách riêng của mình từ hòa âm tới cách dàn dựng sân khấu, ánh sáng" - ca sĩ Tố My cho biết.

Quang Lê nhận xét 'độc' về bản 'Huế Thương' của Tố My ảnh 1

Điều thú vị là khi Tố My tung bản nhạc này, ngay bên dưới sản phẩm, ca sĩ Quang Lê bất ngờ vào bình luận: "Ôi! Sao ngọt ngào và duyên dáng đến thế? Đừng làm em gái anh nữa, về Huế làm dâu nhà a đi nha! Haha". Phản hồi của nam ca sĩ gốc Huế đã thu hút sự chú ý và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các fan.

Tố My cho biết cô cũng là người miền Trung nhưng là người Đà Nẵng nên không nói giỏi giọng Huế. Tuy nhiên, âm hưởng dân ca miền Trung thì vẫn có trong máu nhưng để chắc chắn hơn khi hát giọng Huế, "ngọc nữ bolero" cũng đã nhờ đàn anh của mình là ca sĩ Quang Lê chỉ bảo thêm một số chỗ phát âm và anh chỉ dẫn rất nhiệt tình. Nói thêm về mối quan hệ với Quang Lê, Tố My cho biết hai anh em thân thiết với nhau đã lâu nên việc đàn anh trêu chọc là rất bình thường.

Quang Lê nhận xét 'độc' về bản 'Huế Thương' của Tố My ảnh 2

Bản phối mới vẫn giữ nét truyền thống, mang âm hưởng Huế nhưng đã được nhạc sĩ Phạm Hồng Biển xử lý lại bằng nhiều loại nhạc cụ tạo nên sự hài hòa, đã tai cho người nghe. Đặc biệt, phần dàn dựng và hình ảnh thì vô cùng công phu và tỉ mỉ từ trang phục áo dài tím đặc trưng xứ Huế được thiết kế riêng cho vũ đoàn cũng như ca sĩ cho đến đạo cụ ghế tre và nón lá LED. 

Quang Lê nhận xét 'độc' về bản 'Huế Thương' của Tố My ảnh 3

Bên cạnh đó, góp phần vào sự khác biệt của tiết mục này đó chính là phần trình diễn kỹ thuật ánh sáng laser của đạo diễn Nguyễn Hữu Thanh. Ánh sáng lung linh, ảo diệu, đặc biệt là sự dàn dựng công phu đã tạo nên một tiết mục Huế Thương khác biệt và đẳng cấp. Điều đó cho thấy tâm huyết của Tố My, một nghệ sĩ trẻ dành hết tình yêu và đam mê cho nghệ thuật. 

Quang Lê nhận xét 'độc' về bản 'Huế Thương' của Tố My ảnh 4

Dự án Friday with Bolero hiện đã đi được một nửa chặng đường và nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả với nhiều tập lên đến hàng triệu view. Đây là một thành tích đáng nể với một dự án bolero và một ca sĩ trung thành với dòng nhạc bolero như Tố My. Ngọc nữ tiết lộ sẽ còn nhiều ca khúc bolero do các nhạc sĩ đo ni đóng giày sáng tác mới riêng cho cô sẽ ra mắt khán giả trong thời gian tới. 

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?