Quảng Ngãi phát hiện 1 người nghi nhiễm COVID-19

Ngày 26-7, nguồn tin của PLO xác nhận, một người ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang ban đầu dương tính COVID-19.

Bệnh nhân này là nam (17 tuổi, ngụ phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi).

Theo nguồn tin, bệnh nhân này từng đi nuôi người anh bị tai nạn (gãy chân) ở Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Quảng Ngãi phát hiện 1 người nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng nơi người nghi nhiễm tới chăm người bệnh. Ảnh: TẤN VIỆT.

Bệnh viện này nằm cạnh Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng – hai bệnh viện đang phong toả vì có liên quan đến BN 416 và BN 418.

Bệnh nhân hai lần chăm bệnh tại đây. Sau lần thứ hai chăm bệnh, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên tự mua thuốc uống rồi về Quảng Ngãi.

Ngày 24-7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi thăm khám, nghi có yếu tố dịch tễ nên ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã khoanh vùng cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang và có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính COVID-19.

Hiện nay, ngành Y tế đang tiến hành khoanh vùng cách khu vực nhà bệnh nhân và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi rà soát tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

Nguồn tin này cho biết thêm, mọi động tác của ngành Y tế Quảng Ngãi hiện nay trên tinh thần coi như bệnh nhân đã dương tính.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.