Quang Tuấn - Ông hoàng phim kinh dị tái xuất trong phim mới 'Bóng đè'

Tháng 3 này, Quang Tuấn tiếp tục dấn thân vào thể loại này với Bóng đè- tác phẩm mới nhất của Lê Văn Kiệt - đạo diễn từng làm nên thành công của Hai Phượng.

Trước thềm Bóng đè chuẩn bị ra mắt, cùng điểm qua những bộ phim kinh dị nổi đình nổi đám của nam diễn viên sinh năm 1985 này.

Thất sơn tâm linh (2019)

Thất sơn tâm linh  (tựa cũ: Thiên linh cái) là một trong những phim Việt Nam nổi bật ra mắt dịp Halloween năm 2019. Nội dung gây tò mò về bùa ngải, sát nhân hàng loạt giúp phim thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Phim Thất sơn tâm linh. Ảnh: PHP

Chuyện phim Thất sơn tâm linh bắt đầu với Sỏi (Hoàng Yến Chibi) - cô gái câm điếc thường xuyên chịu sự sỉ nhục của dân trong làng.

Một ngày, thầy lang Huỳnh (Quang Tuấn) xuất hiện, tạo ra nhiều kỳ tích chữa bệnh thần kỳ khiến mọi người rất nể phục và giữ lại.

Huỳnh nảy sinh tình cảm với Sỏi sau khi cô gái được cử tới để giúp việc cho anh. Cả hai nên duyên vợ chồng nhưng Sỏi dần nhận ra chân tướng thực sự của y. 

Quang Tuấn - Ông hoàng phim kinh dị tái xuất trong phim mới 'Bóng đè' ảnh 2
Quang Tuấn diễn xuất trong phim.

Dù phim gây ra nhiều tranh cãi về nội dung, nhưng không ai có thể phủ nhận diễn xuất chất lượng của Quang Tuấn khi vào vai kẻ sát nhân dưới lớp vỏ bọc thầy lang.

Nhiều khán giả nhận xét anh đã diễn tốt thái độ thản nhiên, tự tin của thầy Huỳnh trước người dân.

Ánh mắt cũng bộc lộ được sự tà ác và nội tâm mãnh liệt của nhân vật. Bên cạnh đó, để vào vai nhân vật này, anh cũng đầu tư rất nhiều thời gian để học ảo thuật, học ngôn ngữ của những người câm, hay học xăm hình…

Bằng chứng vô hình (2020)

Bằng chứng vô hình là bộ phim thuộc thể loại kinh dị, giật gân, tâm lý tội phạm, được làm lại từ bộ phim Nhân chứng mù (Blind) của Hàn Quốc.

Nhân vật chính của phim là Thu (Phương Anh Đào) - một cô gái mù, hàng ngày dựa dẫm vào chú chó dẫn đường. Không may, trong một lần bắt taxi công nghệ để về nhà, cô lên nhầm xe của một gã đàn ông có hành tung quái lạ do Quang Tuấn thủ vai. Và rồi, Thu phát hiện ra hắn là một tên sát thủ ái tử thi đầy rùng rợn. 

Quang Tuấn - Ông hoàng phim kinh dị tái xuất trong phim mới 'Bóng đè' ảnh 3
Hình ảnh trong phim.

Trong phim, Quang Tuấn đảm nhận vai diễn tên tội phạm biến thái, vốn là một bác sĩ. Hắn vô tình giết hại người mình yêu, từ đó nảy sinh tình yêu biến thái với những cái xác vô hồn.

Và rồi, hắn bắt cóc và ra tay với các thiếu nữ, chuốc thuốc mê họ, nhằm thế thân cho cái xác đã bị huỷ hoại.

Quang Tuấn - Ông hoàng phim kinh dị tái xuất trong phim mới 'Bóng đè' ảnh 4
Quang Tuấn với vai diễn tên tội phạm biến thái.

Khi vào vai sát thủ của Bằng chứng vô hình, khác biệt so với thầy lang Huỳnh của Thất sơn tâm linh trước đó, Quang Tuấn cần sự ẩn mình nhiều hơn, bí hiểm nhiều hơn.

Bởi lẽ, khán giả cũng phải mù mờ như chính nhân chứng trong phim, theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen; vậy nên hình ảnh tên sát nhân mới toát lên được sự nguy hiểm và khó lường.

Bóng đè (2022)

Sang tới Bóng đè, Quang Tuấn được đạo diễn Lê Văn Kiệt tin tưởng giao cho vai nam chính. Anh được diễn xuất bên cạnh những đồng nghiệp đã gắn bó với mình trước đó như Diệu Nhi hay Mai Cát Vi.

Quang Tuấn - Ông hoàng phim kinh dị tái xuất trong phim mới 'Bóng đè' ảnh 5
Poster phim Bóng đè.

Bóng đè xoay quanh gia đình người đàn ông góa vợ cùng hai cô con gái. Sau một biến cố, ba cha con là Thành (Quang Tuấn) cùng hai cô con gái Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) chuyển từ thành phố về một ngôi nhà cổ vùng nông thôn, bắt đầu cuộc sống mới.

Những điều kỳ lạ liên tục xảy ra với các thành viên trong gia đình. Bác sĩ Hạnh (Diệu Nhi) vì muốn giúp hai đứa trẻ cũng vô tình bị kéo vào chuỗi ngày kinh hoàng đầy ám ảnh của họ. 

Quang Tuấn - Ông hoàng phim kinh dị tái xuất trong phim mới 'Bóng đè' ảnh 6
Quang Tuấn đóng vai trở thành nạn nhân của những hiện tượng kỳ bí. 

Khác với những bộ phim kinh dị trước đó, lần đầu tiên Quang Tuấn không phải đóng vai phản diện, mà lại trở thành nạn nhân của những hiện tượng kỳ bí. Anh cũng sắm vai một người cha sẵn sàng che chở cho những đứa con của mình. 

 
 Trailer phim Bóng đè. Nguồn: Youtube

Bóng đè khởi chiếu tại các rạp từ ngày 18-3.

Hơn 20 nước mua bản quyền phim Bóng đè
Hơn 20 nước mua bản quyền phim Bóng đè
(PLO)- Bộ phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt, người từng tạo nên thành công cho Hai Phượng, đã được mua lại bản quyền và phát hành tại một số nước.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm