20 xe bọc thép của Anh đã được đưa đến Ukraine
(PLO) - Theo hãng tin Sputnik (Nga), khoảng 20 chiếc xe bọc thép Saxon do Anh sản xuất đã được tập kết đến Ukraine. 55 chiếc khác sẽ được chuyển đến trong tương lai gần. 

20 xe bọc thép của Anh đã được đưa đến Ukraine - ảnh 1
20 chiếc xe bọc thép Saxon của Anh đã được chuyển đến Ukraine (Nguồn: Sputnik News)

Bộ Quốc phòng nước Anh đã xác nhận rằng một công ty tư nhân đã bán những chiếc xe bọc thép Saxon này cho Ukraine. Tuy nhiên, những chiếc xe này không được bán kèm theo vũ khí và đã qua sử dụng. 

Phía Anh khẳng định, việc chuyển giao xe thiết giáp sang Ukraine được thực hiện dựa trên một biên bản thỏa thuận đã được ký trước đó vào năm 2013.

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng của Ukraine (NSDC), cũng xác nhận 20 chiếc xe bọc thép đã được chuyển đến Ukraine, trong khi 55 chiếc khác cũng sẽ được chuyển đến nơi sau đó. 

Lãnh đạo Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng của Ukraine, ông Oleksandr Turchynov, cho hay những chiếc xe này sẽ được nâng cấp và được đưa vào phục vụ trong quân đội. 
“Những chiếc xe này không được bán kèm theo vũ khí, Ukraine sẽ tự nâng cấp chúng và trang bị vỏ chống đạn loại tốt nhằm đưa những chiếc xe này vào phục vụ trong Đội Vệ binh Quốc gia và ở những đơn vị khác”, ông Turchynov nói thêm. 

Thanh Diệp