Argentina đóng cửa đồi vì lo ngại tự tử tập thể
Đồi Uritorco thuộc tỉnh Córdoba của Argentina vốn là nơi thiền định và có những vụ xuất hiện UFO lẻ tẻ vừa bị giới chức thành phố Capilla del Monte “đóng cửa” do lo ngại một vụ tự tử tập thể của những người ám ảnh tận thế theo lịch người Maya cổ!Một số người ám ảnh tận thế đang kêu gọi tự tử tập thể

“Giới chức sẽ phong tỏa các lối đi từ ngày 20 đên 22-12 bởi hiện đang xuất hiện trên mạng xã hội Facebook những lời kêu gọi tự tử tập thể vào lúc 21 giờ 12 ngày 21-12 trên đồi Uritorco và hàng trăm người tỏ ra hưởng ứng”, ông Gustavo Sez, thị trưởng thành phố Capilla del Monte (nghĩa là tháp trên đồi) cho biết.

Đồi Uritorco cao khoảng 2000m, tọa lạc ở một khu vực rất hút khách du lịch, cách thủ đô Buenos Aires 750km về phía bắc.

Mọi người thường lui tới ngọn đồi này để thiền định và tìm hiểu những bí truyền. Trong thập kỷ qua, một số vụ nhìn thấy UFO cũng được ghi nhận tại đây.

Hiện tượng lên kế hoạch tự tử tập thể nói trên đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới thành phố du lịch tâm điểm này. Bởi hiện đang là mùa Giáng sinh và các khách sạn ở đây dự kiến sẽ đón khoảng 15.000 lượt khách nhưng việc đóng cửa đồi nên mới có khoảng 1.000 khách du lịch đăng ký thuê khách sạn và nhà nghỉ gần khu đồi trong dịp Noel năm nay.

Trong khi đó, ở Pháp, cảnh sát đã chặn đường vào làng Bugarach phía tây nam nước này - nơi có con đường dẫn tới  ngọn núi Pic de Bugarach, được đồn đoán là đỉnh núi sẽ mở ra vào "ngày tận thế", tức 21-12 theo lịch Maya, và người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện cùng phi thuyền để cứu những người sống gần đó.

"Tôi kêu gọi thế giới đừng đến Bugarach nữa", trưởng làng Bugarach Jean-Pierre Delord khẩn thiết kêu gọi.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO/Lagos Television)