“Tôi nhận được tin không chính thức từ Bộ Ngoại giao rằng bà Yingluck đang ở Dubai” - ông Prawit cho biết đồng thời khẳng định Thái Lan đang tiếp tục theo dõi động thái của bà.

Theo Phó Thủ tướng Prawit, giới chức Dubai cũng cam kết với Bộ Ngoại giao Thái Lan rằng sẽ theo dõi bà Yingluck và đảm bảo rằng bà không tham gia các hoạt động chính trị khi còn ở nước này.

Bà Yingluck hứa từ bỏ chính trường Thái Lan - ảnh 1
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Sinawatra. Ảnh: REUTERS

Sáng nay, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cũng tuyên bố trước các phóng viên rằng bà Yingluck hiện ở Dubai. Theo ông Prayut, lệnh bắt giữ bà Yingluck sẽ được ban hành và Thái Lan sẽ gửi yêu cầu đến Dubai để dẫn độ bà Yingluck về nước.

“Tuy nhiên, việc chúng tôi có bắt được bà Yingluck trở về hay không, điều đó phụ thuộc vào đất nước bà ấy đang ở” - ông Prayut nói, tuy nhiên cũng khẳng định mọi việc sẽ không khó khăn và cảnh sát Thái Lan đang làm nhiệm vụ của mình.

Thủ tướng Thái Lan cũng cho hay Bộ Ngoại giao nước này đang trong quá trình thu hồi hộ chiếu của bà Yingluck.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm qua bị Tòa án Tối cao Thái Lan kết án năm năm tù giam vì lơ là nhiệm vụ trong quản lý và giám sát chương trình trợ giá gạo gây thất thoát hàng tỉ USD cho chính phủ. Cựu nữ thủ tướng hiện bị truy nã vì không xuất hiện tại Tòa án Tối cao Thái Lan, Bangkok hôm 25-8 để nghe phán quyết vụ kiện.

Mặc dù chính phủ Thái Lan khẳng định bà Yingluck đang ở Dubai, tuy nhiên hãng tin Reuters mới đây dẫn một nguồn tin từ Dubai cho hay bà Yingluck thật ra đã rời Dubai để đến London, Anh vào ngày 11-9.