(PL)- Báo Augsburger Allgemeine (Đức) đưa tin một bệnh nhân nam người Đức 65 tuổi đã tử vong tại Đức do nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp cấp Trung Đông do virus corona (MERS-CoV).

AFP đưa tin ngày 16-6, Bộ Y tế bang Low Saxony cũng đã thông báo như trên.

Bệnh nhân cư trú ở bang North Rhine-Westphalia, qua đời vào ngày 6-6 trong bệnh viện ở Ostercappeln (bang Low Saxony). Bệnh nhân nhiễm MERS-CoV hồi tháng 2 khi đi du lịch ở Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất). Sau đó, bệnh nhân được điều trị và đến tháng 5 cứ tưởng hết bệnh nên đã ngừng điều trị.

Tại Hàn Quốc, Bộ Y tế và Xã hội thông báo đến ngày 16-6 đã có 19 ca tử vong, 154 ca nhiễm bệnh MERS-CoV và 5.586 người bị cách ly. Trong ngày có thêm ba ca mới tử vong. Trong 154 ca nhiễm có 17 người khỏi bệnh.

Có 30 du khách nước ngoài bị bắt buộc cách ly nhưng một số đã về nước trước khi có kết quả xét nghiệm cuối cùng. Chính phủ đã ban hành lệnh cấm xuất cảnh đối với người nghi nhiễm MERS-CoV bị cách ly, kể cả người nước ngoài. Trong khi đó, hãng tin Yonhap đưa tin một công dân Hàn Quốc 38 tuổi nghi nhiễm ở Bratislava (Slovakia) đã xuất viện do kết quả xét nghiệm âm tính với MERS-CoV.

TNL