Đại sứ Mỹ tại LHQ: Nga không bao giờ là bạn của Mỹ
(PLO)- Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley nói rằng Nga sẽ không bao giờ là bạn của Mỹ, Mỹ sẵn sàng ra tay với Nga khi cần thiết.

Nga sẽ không bao giờ là bạn của Mỹ là lời của đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley ngày 6-4, rằng Mỹ sẵn sàng ra tay với Nga khi cần thiết.

Phát biểu tại ĐH Duke (Mỹ) ngày 6-4, bà Haley nói rằng không mong chờ vào viễn cảnh Mỹ có quan hệ hữu nghị với Nga.

“Nga sẽ không bao giờ là bạn chúng ta. Khi cần thiết chúng ta cũng sẽ ra tay với họ” – bà Haley trả lời một câu hỏi về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

“Mọi người thích nghe lời nói nhưng tôi muốn các bạn hãy nhìn vào hành động. Chúng ta đã trục xuất 60 nhà ngoại giao/điệp viên Nga, chúng ta đã vũ trang Ukraine để họ có thể tự vệ” – bà Haley nói thêm.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tại một kỳ họp Hội đồng Bảo an LHQ. Ảnh: AFP
Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tại một kỳ họp Hội đồng Bảo an LHQ. Ảnh: AFP

Theo bà, chính phủ Trump đã có nhiều động thái chống Nga nhiều hơn bất kỳ chính phủ Mỹ tiền nhiệm nào kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan. Bà Haley cho biết Mỹ đang thực hiện hai điều mà Nga không bao giờ muốn, đó là khuếch trương quy mô quân đội và mở rộng chính sách năng lượng.

Bà Haley được biết đến là người có quan điểm cứng rắn với Nga, tuy nhiên phát ngôn mới nhất này về quan hệ Mỹ-Nga được xem là quyết liệt nhất.