Đụng tàu hàng, tàu khu trục Mỹ mất tích 10 thủy thủ
(PLO)- Liên quan đến vụ tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain va chạm với tàu hàng ngoài khơi Singapore, hải quân Mỹ hiện thông báo đã có 10 thủy thủ đang mất tích.

Lúc 6 giờ 30 sáng 21-8, hải quân Mỹ đăng tải trên mạng xã hội Twitter thông báo tàu khu trục USS John S. McCain đã va chạm với tàu hàng khi đang di chuyển tại eo biển Malacca, phía Đông Singapore.

Theo thông báo mới nhất của hải quân Mỹ, hiện có 10 thủy thủ đoàn đang mất tích và năm người khác bị thương. Thiệt hại của tàu hàng hiện vẫn chưa rõ.

Đụng tàu hàng, tàu khu trục Mỹ mất tích 10 thủy thủ - ảnh 1
Tàu khu trục USS John S. McCain của Mỹ (phải) đã gặp nạn tại eo biển Malacca, 10 thủy thủ hiện đang mất tích.

Hãng tin ABC News dẫn lại thông báo của hải quân Mỹ cho biết tàu hàng trong vụ tai nạn hàng hải là tàu Alnic MC. Vụ va chạm xảy ra khoảng 6 giờ 24 phút sáng (giờ địa phương). Tàu khu trục Mỹ gặp nạn khi đang trên đường đến cảng Singapore. Các báo cáo sơ bộ cho biết tàu USS John S. McCain bị hư hại ở mạn trái phía sau thân tàu. Mỹ đang phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương tiến hành tìm kiếm cứu nạn.

Singapore đã cử tàu kéo cùng tàu quân sự RSS Gallant, nhiều trực thăng hải quân và một tàu hải cảnh đến hỗ trợ tàu khu trục Mỹ. Một tàu khu trục khác của Mỹ trong khu vực là USS America cũng đã cử máy bay trực thăng MV-22 Ospreys và SH-60 Seahawks đến ứng cứu.

Đụng tàu hàng, tàu khu trục Mỹ mất tích 10 thủy thủ - ảnh 2
Đô đốc John Richardson, Chủ nhiệm tác chiến hải quân Mỹ.

Đô đốc John Richardson, Chủ nhiệm tác chiến hải quân Mỹ, đăng tải trên Twitter khẳng định: “Ưu tiên trước nhất của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn cho con tàu và thủy thủ đoàn. Khi có thêm thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ”.

Theo trang chủ của hải quân Mỹ, tàu USS John S. McCain có tổng cộng 23 sĩ quan cấp cao, 24 cấp phó, cùng 291 thủy thủ. Cảng nhà của tàu khu trục này là Yokosuka, Nhật Bản thuộc biên chế Hạm đội 7.

KIỆT ANH