Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng

Trong thông báo ngày 18-6, Hạm đội bảy Hải quân Mỹ cho biết đã tìm thấy thi thể của các thủy thủ mất tích sau khi tàu khu trục USS Fitzgerald va chạm với tàu chở hàng Philippines. Các thi thể được tìm thấy ở các khoang ngập nước của tàu khu trục. Theo truyền thông Nhật Bản, toàn bộ bảy thủy thủ đã thiệt mạng.

Theo thông báo của hải quân Mỹ, thi thể của các thủy thủ này đang được chuyển đến một bệnh viện hải quân để được xác nhận danh tính. “Gia đình các thủy thủ mất tích đã được thông báo và đương được hỗ trợ trong thời điểm khó khăn này” – thông báo của hải quân Mỹ cho biết.

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng ảnh 1

USS Fitzgerald bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: REUTERS

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng ảnh 2

Thi thể các thủy thủ bị mất tích đã được phát hiện trong các khoang bị ngập nước của tàu. Ảnh: REUTERS

USS Fitzgerald là một tàu khu trục lớp Aegis có tên lửa dẫn đường. Chiến hạm này đã va chạm với một tàu chở hàng Philippines lớn hơn mình gấp ba lần ở vùng biển cách đảo Yokosuka khoảng 56 hải lý về phía Tây Nam vào rạng sáng 17-6. Ba thủy thủ bị thương đã được sơ tán khẩn cấp đến bệnh viện hải quân tại Yokosuka sau vụ va chạm, trong số đó có sĩ quan chỉ huy tàu Bryce Benson. Một số thủy thủ đoàn bị thương đang được chữa trị ngay trên tàu.

Ngay tối 17-6, USS Fitzgerald đã cập cảng để tu sửa. Máy bay và tàu tìm kiếm cứu hộ của Mỹ và Nhật Bản đã được điều động cùng ngày để truy tìm bảy thuyền viên bị mất tích. Các thông báo sau đó xác nhận thi thể bảy thủy thủ này còn nằm trên tàu.

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng ảnh 3

Sau khi va chạ với tàu hàng Philippines, mạng phải tàu chiến bị hư hỏng cả phần trên và dưới mặt nước. Ảnh: REUTERS

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng ảnh 4

Trách nhiệm đang được hải quân Mỹ điều tra. Ảnh: REUTERS

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ va chạm, có nghi ngờ vụ việc là do kíp trực bất cẩn trong nhiệm vụ. “Một khi điều tra hoàn tất thì các thủ tục pháp lý mới được tiến hành” – phát ngôn viên Hạm đội bảy Hải quân Mỹ cho biết.

Tàu USS Fitzgerald được mô tả bị “hư hỏng đáng kể” ở mạn tàu, cả trên và dưới mặt nước, hải quân Mỹ cho biết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.