Giám đốc Mật vụ Mỹ từ chức sau các vụ xâm nhập Nhà Trắng

Thứ Năm, ngày 2/10/2014 - 11:59

Theo AFP, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Julia Pierson ngày 1/10 đã từ chức sau một loạt sai sót của lực lượng tinh nhuệ bảo vệ tổng thống, trong đó có vụ một đối tượng xâm nhập đã chạy qua cửa trước của Nhà Trắng.

Giám đốc Mật vụ Mỹ từ chức sau các vụ xâm nhập Nhà Trắng - ảnh 1Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Julia Pierson (Nguồn: ABC News)


Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson ra tuyên bố cho biết: "Hôm nay, Julia Pierson - Giám đốc Cơ quan Mật vụ - đã đệ đơn từ chức và tôi đã chấp thuận". Bộ trưởng Johnson cũng đã bổ nhiệm ông Joseph Clancy làm giám đốc tạm quyền cho tới khi tìm được sự thay thế lâu dài cho bà Pierson, người mới chỉ nắm giữ chức vụ này 18 tháng trước sau vụ bê bối mại dâm xuất hiện trong USSS.
Cũng theo Bộ trưởng Johnson, một ủy ban độc lập sẽ được chỉ định để điều tra vụ việc xảy ra hôm 19/9 nói trên, khi cựu quân nhân vô gia cư Omar Gonzalez được cho là đã nhảy qua hàng rào của Nhà Trắng và chạy vào khu nhà này. 
Ngày 1/10, ông Gonzalez đã phủ nhận cả 3 điểm buộc tội, trong đó có xâm nhập trái phép 1 tòa nhà bị cấm mang theo vũ khí nguy hiểm./

Theo Vietnam+

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.

Nhân sự mới TP.HCM

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.