Trả lời phỏng vấn của các nhà báo ở London chỉ một ngày sau vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo ở Paris khiến 12 người thiệt mạng, ông Parker khẳng định: "Chúng tôi biết rằng ... một nhóm các phần tử khủng bố Al-Qaeda ở Syria đang lên kế hoạch gây ra các vụ tấn công hàng loạt chống lại phương Tây”.

Ông còn cho biết thêm: "Mặc dù chúng tôi và các đối tác sẽ cố gắng hết sức mình, mọi thứ vẫn có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát”.

'Khủng bố sẽ tàn sát hàng loạt tại phương Tây' - ảnh 1

 Nhóm khủng bố al-Qaeda chính là "đạo diễn" vụ thảm sát tòa soạn Charlie Hebdo (Nguồn: France 24)

Đài truyền hình France 24 còn cho biết, Andrew Parker cũng bày tỏ quan ngại về trường hợp các chiến binh người phương Tây trở về từ chiến trường Syria nhiều khả năng đã bị “nắm thóp”, và sẽ tấn công các địa danh nổi tiếng ở quê nhà.

Ông khẳng định: "Chúng ta đang phải đối mặt với những âm mưu phức tạp và đầy tham vọng, có khả năng gây tổn thất lớn lên hệ thống giao thông vận tải hoặc các mục tiêu mang tính biểu tượng”.

'Khủng bố sẽ tàn sát hàng loạt tại phương Tây' - ảnh 2

 Cảnh sát giải cứu con tin tại khu phố Port de Vincennes miền Đông Paris (Ảnh: The Telegraph)

Vị Tổng giám đốc MI5 cho biết cuộc tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo là một "lời nhắc nhở khủng khiếp" dành cho chính phủ các nước phương Tây, đồng thời tiết lộ rằng MI5 đã “đơn thương độc mã” chặn đứng ba âm mưu khủng bố trong nhiều tháng trở lại đây.
Ông Parker cũng đã lên tiếng yêu cầu một quyền hạn lớn hơn để thuận lợi cho công tác theo dõi các nghi phạm, sau khi những hoạt động tình báo của họ đã bị tiết lộ bởi Edward Snowden, một cựu thành viên Cơ quan An ninh Quốc gia.