Mỹ dọa đòi Trung Quốc bồi thường, EU hỗ trợ ASEAN chống dịch

PHẠM KỲ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 04:05

(PL)- Phát biểu ngày 27-4, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông “rất không hài lòng với Trung Quốc”, đồng thời cho biết đang tiến hành nhiều điều tra các vấn đề liên quan đại dịch COVID-19 xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Mỹ còn nhấn mạnh có nhiều cách để buộc Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm một khi có kết quả điều tra, theo đài CNN. “Chúng tôi có thể làm những thứ dễ dàng hơn nhiều. Chúng tôi đang bàn đến khoản bồi thường lớn hơn nhiều khoản bồi thường mà các nước khác đưa ra. Chúng tôi vẫn chưa quyết định bao nhiêu nhưng sẽ là rất lớn” - ông Trump tuyên bố.

Trong khi đó, tờ The Bangkok Post cùng ngày đưa tin Liên minh châu Âu (EU) đang huy động khoảng 378 triệu USD nhằm hỗ trợ các nước thuộc khối ASEAN chống dịch. Được biết, nguồn quỹ này sẽ được phân bổ cho từng quốc gia tùy theo mức độ thiệt hại của nền kinh tế và tình trạng khó khăn của hệ thống y tế.

PHẠM KỲ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM