Nga: Kiev kích động bạo lực trước khi đàm phán EU
(PLO) – Ngày 4-6, Điện Kremlin cáo buộc Kiev đã khiêu khích một cuộc xung đột mới ở phía đông Ukraine để gây áp lực lên Liên minh châu Âu sớm gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga.

Thông báo trước báo giới, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov nhận xét: "Phía Ukraine đã từng làm trầm trọng hóa tình trạng căng thẳng rất nhiều lần trong quá khứ trước khi các sự kiện quốc tế lớn diễn ra. Chúng tôi đang cực kỳ quan ngại về những biểu hiện gần đây nhất của các hoạt động như vậy".

Nga: Kiev kích động bạo lực trước khi đàm phán EU - ảnh 1
Phát ngôn viên Điện Kremlin ông Dmitry Peskov cáo buộc Kiev "khiêu khích" trước thềm đàm phán của EU

Trước đó, tổng thống Ukraine Poroshenko đã tuyên bố phía Nga đang muốn “xâm lược” đất nước này. Tuy nhiên, Washington đã không đưa ra lời bình luận nào về vụ việc và yêu cầu phía Nga “hành động kiềm chế” trong khu vực.

Ukraine và các đồng minh NATO từ lâu đã cho rằng Nga gửi vũ khí và quân đội cho lực lượng nổi dậy của nước này. Moscow lập tức phủ nhận lời cáo buộc.
Theo các quan chức quân sự Ukraine thông báo cho hay, năm binh sĩ Ukraine đã bị thiệt mạng và 39 người bị thương trong cuộc chiến đấu xung quanh thị trấn Maryinka, cách 23 km về phía tây của của Donetsk.

Tri Thông