Nổ lớn khu vực trạm kiểm soát: xe tăng Ukraine xuất hiện
(PLO) -  Hãng tin AFP (Pháp) đưa tin vào tối hôm qua (6-9), một tiếng nổ lớn đã xảy ra tại khu vực ngoại ô phía Đông thành phố Mariupol của Ukraine, dù trước đó một ngày, phía Chính phủ và quân ly khai đã thi hành một thỏa thuận ngừng bắn với sự giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu. 

Tường thuật của phóng viên AFP gần hiện trường cho biết có thể nghe thấy nhiều tiếng nổ liên tiếp kèm theo khói dày đặt từ phía xa. Đó là khu vực gần một trạm kiểm soát của lực lượng thân chính phủ Kiev.

Nguồn tin AFP còn cho hay đã có ba chiếc xe tăng của Ukraine xuất hiện và tiến đến khu vực phát nổ, nhưng ngay sau đó đã quay đầu trở lại. Trong khi đó có hàng chục chiếc xe hơi rời khỏi khu vực xảy ra vụ nổ.

Trong cuộc điện đàm trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và người đồng cấp Vladimir Putin của Nga nhất trí rằng thỏa thuận ngừng bắn “nhìn chung đang được thực thi và giám sát”.

Nổ lớn khu vực trạm kiểm soát: xe tăng Ukraine xuất hiện - ảnh 1
 Hình ảnh vụ nổ (AFP)

 

Trước đó một ngày (5-9), tại thủ đô Minsk (Belarus), trong khuôn khổ cuộc họp của Nhóm tiếp xúc về khủng hoảng Ukraine, đại diện của chính phủ Ukraine và đại diện của lực lượng ly khai ở vùng Donetsk và vùng Luhansk đã ký thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ukraine. Hai bên cũng đồng ý trao trả tù binh.

Đại Thắng